Hội nghị trực tuyến Hội nghị tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022 đối với cấp học GDMN

Sáng ngày 18/8/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm học 2020-2021, triển khai nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 đối với Giáo dục Mầm non. PGS.TS Nguyễn Kim Sơn – Bộ trưởng Bộ GDĐT chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu Bộ GDĐT, có TS Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ GDĐT, ông Nguyễn Bá Minh – Vụ trưởng Vụ GDMN và các cán bộ, chuyên viên Vụ GDMN.

Tại điểm cầu tỉnh Kon Tum, về phía Sở GDĐT tỉnh Kon Tum có sự tham dự  ThS. Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở GDĐT, ThS.Huỳnh Thị Thu Vân – Trưởng phòng GD Mầm non -Tiểu học, lãnh đạo và chuyên viên phòng phụ trách mầm non và Hiệu trưởng trường Mầm non Thực hành Sư phạm Kon Tum.

ThS. Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở GDĐT  tham dự Hội nghị

Tại các điểm cầu Phòng GDĐT các huyện thành phố có sự tham gia của lãnh đạo phòng, cán bộ chuyên môn phụ trách và cán bộ quản lý các trường mầm non trên địa bàn.

Hội nghị đã được nghe ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Ngô Thị Minh, vụ trưởng Nguyễn Bá Minh báo cáo đánh giá tổng kết năm học 2020 – 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022 đối với GDMN đồng thời cùng tham luận thảo luận các chủ đề: Đảm bảo an toàn cho trẻ, thực hiện yêu cầu chương trình trong tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp; Triển khai thực hiện Chính sách phát triển GDMN theo yêu cầu Nghi định 105; Duy trì nâng cao chất lượng PC GDMNTENT; Phát triển đội ngũ GVMN; Thực hiện chuyên đề “đẩy mạnh phòng chống bạo hành trẻ trong các cơ sở GDMN; Tăng cường tiếng Việt cho trẻ em DTTS; Quản lớp nhóm lớp độc lập tư thục.

Hội nghị đã chỉ đạo các Sở GDĐT các tỉnh/thành phố tập trung các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021 – 2022 trong đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, tổ chức nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của chương trình GDMN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục; rà soát, sắp xếp và phát triển hệ thống mạng lưới trường, lớp, tăng cường cơ sở vật chất; Củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; phổ cập mẫu giáo 4 tuổi, tiến tới phổ cập mẫu giáo vào năm 2030; Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa và hội nhập quốc tế; Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin và đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục mầm non.

Kết thúc hội nghị, bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát biểu chỉ đạo các Sở GDĐT, các cơ sở GDMN tại các tỉnh/thành phố tập trung các nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021 – 2022 trong đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần cho trẻ, tổ chức nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ đáp ứng yêu cầu của chương trình GDMN trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp; nâng cao hiệu quả công tác quản lý giáo dục; rà soát, sắp xếp và phát triển hệ thống mạng lưới trường, lớp, tăng cường cơ sở vật chất; Củng cố, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi; phổ cập mẫu giáo 4 tuổi, tiến tới phổ cập mẫu giáo vào năm 2030; Nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ; Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non; Đẩy mạnh công tác xã hội hóa và hội nhập quốc tế; Tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin và đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục mầm non nhằm nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục trẻ trong năm học mới./.

HÌNH ẢNH MỘT SỐ ĐIỂM CẦU TẠI PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO CÁ HUYỆN

Điểm cầu Phòng GDĐT Đăk Tô

Điểm cầu Phòng GDĐT Đăk Glei

Điểm cầu Phòng GDĐT Đăk Hà