Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Sáng ngày 22/6/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học và hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021.  Bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị.

Quang cảnh điểm cầu tại Sở GDĐT tỉnh Kon Tum

Tại hội nghị, đại diện Bộ GDĐT thông tin về Kế hoạch chi tiết để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021 và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy  với chủ đề “Vì sức khoẻ của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà – Hãy tránh xa ma tuý”. Trong đó, tập trung vào một số nội dung chủ yếu như: Nâng cao nhận thức phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm; thí điểm xét nghiệm chất ma tuý trong cơ thể tại các trường học; tăng cường kỹ năng phòng, chống HIV/AIDS, ma túy cho học sinh, sinh viên….  Đại diện các đơn vị, địa phương, các cá nhân đã làm rõ hơn thực trạng, tính cấp bách của công tác phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội trong trường học, đồng thời đóng góp các giải pháp nhằm quyết tâm ngăn chặn tệ nạn xã hội vào trường học.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình cụ thể của dịch Covid-19, nghiên cứu, chủ động tham mưu UBND cấp tỉnh triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phòng, chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học; chú trọng thực hiện công tác khảo sát để có đánh giá đúng thực trạng về công tác phòng, chống ma túy trong trường học; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai hiệu quả bộ tài liệu Kỹ năng phòng, chống ma túy cho học sinh phổ thông. Bộ cũng đang tập trung xây dựng bộ tài liệu Kỹ năng phòng, chống ma túy cho sinh viên, cố gắng hoàn thành vào cuối năm nay.