Hội thảo trực tuyến chia sẻ kế hoạch giáo dục nhà trường cấp Tiểu học

Ngày 11/8/2021, Phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo(GDĐT) tổ chức Hội thảo trực tuyến chia sẻ kế hoạch giáo dục nhà trường cấp Tiểu học.  ThS. Huỳnh Thị Thu Vân, Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học, Chủ trì Hội thảo;

ThS. Huỳnh Thị Thu Vân – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học, chủ trì Hội thảo

Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến giữa điểm cầu chính tại Sở GDĐT và 11 điểm cầu tại các huyện, thành phố với hơn 100 đại biểu là đại diện Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non-Tiểu học, Lãnh đạo và chuyên viên phụ trách giáo dục tiểu học của Phòng GDĐT các huyện, thành phố và đại diện cán bộ quản lý (CBQL) của các cơ sở giáo dục tiểu học.

Sau thời gian tổ chức Hội thảo chuyên môn ở các cụm trường nhằm hướng dẫn, hỗ trợ các cơ sở giáo dục tiểu học của 10 huyện, thành phố xây dựng Kế hoạch giáo dục nhà trường cấp tiểu học (theo Công văn số 2345/BGDDT-GDTH ngày 07/6/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), ngày 11/8/2021, Sở GDĐT tỉnh Kon Tum tiếp tục tổ chức Hội thảo cấp tỉnh nhằm chia sẻ Kế hoạch giáo dục nhà trường cấp tiểu học.

Đây là hoạt động ý nghĩa trước thềm năm học mới nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới GDĐT, trong giai đoạn này đòi hỏi CBQL nhận thức sâu sắc về sự đổi mới mang tính hệ thống, đồng bộ, đòi hỏi CBQL phải điều hành, quản trị nhà trường đảm bảo tính khoa học, sư phạm, linh hoạt và không gây áp lực đối với học sinh. Nhằm thực hiện được nhiệm vụ này, Bà Huỳnh Thị Thu Vân, Trưởng Phòng Giáo dục Mầm non Tiểu học đã có các ý kiến chỉ đạo về cách xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường cấp tiểu học nhằm phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên trong việc thực hiện Chương trình giáo dục cấp tiểu học; nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản trị hoạt động giáo dục của nhà trường; đảm bảo tính dân chủ, công khai, thống nhất giữa các tổ chức trong nhà trường và phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường-cha mẹ học sinh-các tổ chức có liên quan tại địa phương.

Tại Hội thảo, Sở GDDT đã chia sẻ phương pháp, cách thức để xây dựng Kế hoạch giáo dục, trong đó chú trọng việc xây dựng kế hoạch chung của nhà trường, kế hoạch các môn học, hoạt động giáo dục tập thể và việc xây dựng thời khóa biểu đảm bảo tổ chức các hoạt động dạy học.

Hội thảo cũng dành thời gian chia sẻ, trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn; đồng thời giới thiệu một số cách xây dựng Kế hoạch giáo dục nhà trường đáp ứng yêu cầu bắt buộc và yêu cầu giáo dục nhằm củng cố, tăng cường các hoạt động theo nhu cầu người học được tổ chức theo hình thức trải nghiệm, tham quan, tìm hiểu văn hóa địa phương. Ở đó, quan tâm việc tổ chức các hoạt động nhằm tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số và quan tâm phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh.

Kết thúc Hội thảo, Sở GDĐT đề nghị Phòng GDĐT các huyện, thành phố tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ và phê duyệt Kế hoạch giáo dục nhà trường trước 31/8/2021; kiểm tra, đánh giá việc thực hiện xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch giáo dục của nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; kịp thời khen thưởng, biểu dương tập thể, cá nhân thực hiện tốt nhằm tạo sự lan tỏa tích cực việc xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch giáo dục nhà trường tại địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI HỘI THẢO