HỘI THẢO VÀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CẤP TIỂU HỌC TỈNH KON TUM

Sáng ngày 21/4 tại Trường Tiểu học THSP Ngụy Như Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Kon Tum tổ chức Hội thảo và hoạt động trải nghiệm tăng cường tiếng Việt cấp Tiểu học tỉnh Kon Tum với chủ đề “Sách và những câu truyện cổ các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum” năm học 2021-2022.  Tham dự Hội thảo có TS. Phạm Thị Trung -Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GDĐT;  ThS. Đinh Thị Lan- Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Nguyễn Minh Hoàng-Phó chủ tịch Công Đoàn ngành GDĐT; đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban dân tộc tỉnh; Sở Thông tin và truyền thông; Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch; Bảo tàng thư viện tỉnh; Hội khuyến học tỉnh; Trường Cao đẳng Cộng đồng; Công ty Cổ phần Sách-Thiết bị trường học Kon Tum;  đại diện  lãnh đạo các đơn vị hành chính thuộc Sở; ban đại diện  cha mẹ học sinh  một số cơ sở giáo dục và các thành viên ban biên soạn tài liệu bổ trợ ngôn ngữ cho học sinh dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum.

ThS. Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu Khai mạc Hội Thảo

Tại hội thảo Sở GDĐT đã giới thiệu bộ tài liệu bổ trợ ngôn ngữ tỉnh Kon Tum lần đầu tiên cho học sinh tiểu học. Sở GDĐT cùng nhóm tác giả đã tìm hiểu nghiên cứu, biên soạn và cho phát hành hai bộ truyện cổ song ngữ Việt-Xơ Đăng; Việt- Gié Triêng, mỗi bộ truyện gồm 5 quyển truyện tranh song ngữ gồm: “Dúi cứu voi”; “Sự tích núi nồi cơm”; “Thanh đao thần”; “Sự tích ngày và đêm”; “Chú khỉ nghịch ngợm”. Bộ tài liệu này sẽ được tài trợ cho các trường học trong tỉnh để triển khai tiết đọc thư viện, qua đó góp phần làm phong phú hơn về kho tàng truyện cổ tích, giữ gìn và lưu truyền nét văn hóa, bản sắc ngôn ngữ các dân tộc tỉnh Kon Tum. Tham gia hoạt động các đại biểu được xem, giao lưu tiết mục cồng chiên-xoang, màn trình diễn thời trang về các nhân vật trong truyện cổ, dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum ngoài ra tham quan 7 gian hàng trưng bày truyện cổ song ngữ, nhiều loại sách phong phú khác và các tác phẩm nổi bật của cuộc thi vẽ tranh truyện cổ các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum năm 2021.

TS. Phạm Thị Trung -Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở GDĐT tặng hoa cho các thành viên Ban biên soạn

Thông qua hoạt động này tạo điều kiện môi trường cho học sinh giao lưu phát triển văn hóa đọc, rèn luyện kỹ năng giao tiếp và tăng cường tiếng việt cho học sinh dân tộc thiểu số để học tập tốt hơn.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

Tin và ảnh: Trà My-Văn Dũng(Văn phòng Sở)