Họp giao ban cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo quý II năm 2022

Ngày 15 tháng 7 năm 2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Thị Trung đã chủ trì Hội nghị giao ban cơ quan Sở quý II năm 2022 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong  06 tháng đầu năm 2022, đặc biệt là trong quý II và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2022.

TS. Phạm Thị Trung – TUV – Giám đốc Sở GDĐT chủ trì

Trong 6 tháng đầu năm, Ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (CTGDPT 2018) và tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ giáo dục, đào tạo theo Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24/8/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 ứng phó với dịch COVID-19, tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo. Ngành Giáo dục đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022.

Quang cảnh buổi họp

Cùng đó, Ngành Giáo dục đã phối hợp với các địa phương, ban, ngành trong tỉnh để tổ chức hiệu quả, an toàn, nghiêm túc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022; kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên, tuyển sinh lớp 10 các trường THPT, Phổ thông DTNT, tuyển sinh vào lớp 6 các trường THCS trên địa bàn, năm học 2022-2023.

ThS. Huỳnh Thị Thu Vân – Trưởng phòng GDMNTH phát biểu tại buổi họp

Sau khi nghe báo cáo tại Hội nghị, đại diện một số đơn hành chính thuộc sở đã tham gia thảo luận về một số giải pháp để triển khai có hiệu quả Kế hoạch, chương trình giáo dục trong thời gian tới.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, lãnh đạo Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu như sau:

1. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kết nối với cha mẹ học sinh về các chủ trương, chính sách giáo dục và đào tạo nhằm tạo sự đồng thuận trong triển khai các nhiệm vụ giáo dục; tập trung tuyên truyền về thực hiện sách giáo khoa theo CTGDPT 2018 đối với lớp 3, lớp 7, lớp 10 năm học 2022-2023.
  2. Rà soát, đánh giá, rút kinh nghiệm các tồn tại, hạn chế trong 06 tháng đầu năm 2022; tập trung triển khai nhiệm vụ giáo dục trong quý III năm 2022; thường xuyên rà soát, cập nhật tình hình thực hiện nhiệm vụ được giao, tránh tình trạng trễ hạn; tiếp tục đẩy mạnh công tác lập hồ sơ công việc trên môi trường mạng.
  3. Thủ trưởng các đơn vị tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao; chủ động, linh hoạt trong công tác tham mưu, báo cáo các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.
  4. Xây dựng kế hoạch tổ chức sơ kết, tổng kết các hoạt động, nhiệm vụ trọng tâm (công tác y tế học đường, …); đồng thời tham mưu khen thưởng các gương điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ.
  5. Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch tăng cường ứng dụng Công nghệ thông tin và Chuyển đổi số ngành Giáo dục và Đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030
  6. Chủ động rà soát, đánh giá hiệu quả công tác tiếp nhận các nguồn viện trợ, hỗ trợ cho giáo dục.
  7. Tăng cường công tác chuẩn bị các điều kiện cho năm học 2022-2023.

Tin và ảnh: VP Sở