HỌP THẨM ĐỊNH TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG TỈNH KON TUM

Sáng ngày 13/8/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Kon Tum tham dự phiên họp trực tuyến với Bộ GDĐT để hoàn thiện tài liệu “Giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum lớp 2”.

Tại điểm cầu của Bộ GDĐT: TS. Thái Văn Tài – Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh điểm cầu Bộ GDĐT

Tham dự tại điểm cầu Kon Tum có: TS. Phạm Thị Trung- Tỉnh Ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT; ThS. Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở GDĐT; Lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục Mầm non – Tiểu học và đại diện thành viên Ban biên soạn tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum.

Quang cảnh điểm cầu tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum

Phát biểu tại phiên họp, TS. Phạm Thị Trung, Tỉnh Ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT – Chủ tịch Hội đồng thẩm định tài liệu Giáo dục địa phương cấp Tiểu học tỉnh Kon Tum cho biết quá trình xây dựng Đề cương chi tiết, biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum lớp 2 được lấy ý kiến rộng rãi và đã được tiếp thu, chỉnh sửa để đảm bảo tính thực tiễn, trải nghiệm của học sinh, gắn giáo dục nhà trường với cộng đồng và gắn những kiến thức đã học trong nhà trường với những vấn đề đặt ra cho địa phương. Trên cơ sở đó, giúp học sinh khai thác, bổ sung, phát huy vốn hiểu biết của mình về văn hóa, lịch sử, truyền thống, địa lý,…Từ đó, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tìm hiểu, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của quê hương, đất nước.

Kết luận phiên họp, TS. Thái Văn Tài – Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GDĐT đã khen ngợi sự nỗ lực và tâm huyết của Sở GDĐT tỉnh Kon Tum trong công tác triển khai biên soạn tài liệu. Đồng thời, đánh giá tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum lớp 2 đảm bảo cấu trúc, nội dung theo quy định. Tài liệu có tính kế thừa, kết nối giữa các hoạt động trải nghiệm địa phương với các môn học/hoạt động giáo dục trong nhà trường, giúp học sinh hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực, đáp ứng yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng của tài liệu trước khi trình Bộ trưởng phê duyệt theo quy định. Bộ GDĐT đề nghị Sở GDĐT tỉnh Kon Tum chỉnh sửa và hoàn thiện tài liệu theo một số nội dung trao đổi của Hội đồng tư vấn.

TS. Phạm Thị Trung, Tỉnh Ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT cảm ơn Bộ GDĐT đã tư vấn, góp ý. Đồng thời tiếp thu, chỉnh sửa và hoàn thiện tài liệu Giáo dục địa phương tỉnh Kon Tum lớp 2 đảm bảo tiến độ theo kế hoạch./.