Họp trực tuyến với Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo cấp quốc gia về công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều ngày 04/7/2022, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tổ chức họp trực tuyến với 06 tỉnh về kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi, trong đó có tỉnh Kon Tum. Đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – Trưởng đoàn kiểm tra số 4 (theo Quyết định số 1500/QĐ-BGDĐT ngày 08/6/2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) chủ trì hội nghị.

Tham dự tại Điểm cầu tỉnh Kon Tum có Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi; thành viên Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 tỉnh Kon Tum là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Thanh tra tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Điểm cầu tỉnh Kon Tum

Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum tổ chức thi ở 12 điểm thi chính thức. Số phòng thi chính thức là 211  và số phòng thi dự phòng là 40. Sở GDĐT đã phối hợp với UBND các huyện bố trí thêm 9 điểm thi dự phòng tương ứng để tổ chức thi khi có sự cố bất thường. Khoảng cách từ Hội đồng thi đến điểm thi xa nhất 120km, gần nhất 0,5km, khoảng cách trung bình giữa các điểm thi 60km. Tổng số thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tại tỉnh là 4.751 (trong đó: Số thí sinh THPT: 4.523, số thí sinh GDTX: 228, Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp: 542, Số thí sinh dự thi có sử dụng kết quả xét tuyển đại học: 4.009; Số Thí sinh tự do dự thi để lấy kết quả chỉ xét tuyển đại học; xét tuyển cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non: 200. Tổng số nhân sự tham gia phục vụ kỳ thi: 989 người. (Trong đó GV THPT chiếm tỉ lệ 100%). Tổng số lực lượng đảm bảo an toàn cho kỳ thi 126 người  (bao gồm Công an, trật tự viên, tạp vụ, y tế, bảo vệ).

Sở GDĐT đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo Kỳ thi sát với tình hình thực tiễn của tỉnh; tham mưu Ban Chỉ đạo thi phân công nhiệm vụ các thành viên phù hợp với vị trí công tác từng thành viên và phù hợp với nội dung công tác Kỳ thi; triển khai công tác chuẩn bị Kỳ thi đảm bảo chu đáo, hiệu quả, đúng kế hoạch; triển khai công tác dạy học, ôn tập cho học sinh đảm bảo chất lượng, phù hợp với với từng đối tượng học sinh.

Trà My-Văn Dũng (VP)