Hưởng ứng Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 53 (năm 2024)

Năm 2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà văn Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức Cuộc thi Viết thư Quốc tế của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) lần thứ 53. Đây là lần thứ 36 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam.

Chủ đề cuộc thi năm nay gắn với kỷ niệm 150 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới (1874 – 2024) với chủ đề: “Trong hành trình 150 năm qua, Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) đã phục vụ hơn tám thế hệ người dân toàn cầu. Từ đó đến nay, thế giới đã có nhiều thay đổi. Hãy viết thư gửi các thế hệ tương lai để kể về thế giới mà bạn hy vọng họ được kế thừa”.

Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 9 đến 15 tuổi, thời gian nhận bài từ ngày 05/01/2024 – 15/3/2024.

Cuộc thi là dịp để các em học sinh phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo; đồng thời giúp các em tiếp cận và nhận thức các vấn đề của xã hội, của thời đại và thể hiện suy nghĩ của mình đối với những vấn đề này; bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, đất nước và thế giới; giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Thể lệ, các câu hỏi về Cuộc thi và nội dung hướng dẫn trao đổi của Ban Giám khảo về chủ đề cuộc thi xem chi tiết: Tại đây

Đặng My-Trình Dũng (VP)