Khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 14/01, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT)  tổ chức khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh (HS) trung học năm học 2020-2021. Tham dự buổi khai mạc có Tiến sĩ Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT; Tiến sĩ Đoàn Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Bà Nguyễn Thị Ái – Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Kon Tum;  lãnh đạo các phòng CMNV và các đơn vị trực thuộc Sở; lãnh đạo các phòng GDĐT các huyện, thành phố và hơn 258 học sinh dự thi đến từ 27 đơn vị trường học trong toàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Đoàn Thành Nhân Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh, công nghệ sản xuất và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong thế kỷ 21 đang làm thay đổi các nội dung trong giáo dục và đào tạo. Điều này yêu cầu người học và người dạy đều phải thay đổi cách học, cách dạy; nhà trường phải thay đổi cách đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của HS.

Tiến sĩ Đoàn Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu khai mạc Cuộc thi

Tiến sĩ Đoàn Thành Nhân cho biết thêm, Cuộc thi lần này có sức lan tỏa sâu rộng trong các nhà trường, thu hút đông đảo HS tham gia, đặc biệt là HS đến từ vùng khó khăn và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm học 2020 – 2021, toàn tỉnh có 143 dự án khoa học kỹ thuật đến từ 27 đơn vị tham gia dự thi cấp tỉnh ở 17 lĩnh vực. Với mục đích giúp HS vận rèn luyện những kỹ năng vận dụng kiến thức tổng hợp đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn; đào sâu những kiến thức đã được học, bổ sung những kiến thưc chưa được học ở phổ thông, qua đó phát triển phẩm chất năng lực của HS góp phần giáo dục STEM và tạo nền tảng cho những hoạt động khởi nghiệp trong tương lai. Cuộc thi còn là cơ hội để HS giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa giáo dục giữa các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Tiến sĩ Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT tham dự khai mạc

Thạc sĩ Lê Châu Vân – Trưởng phòng Giáo dục Trung học – Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi

phổ biến quy chế Cuộc thi 

Tiến sĩ Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT tham quan các mô hình sản phẩm khoa học

 Khu trưng bày sản phẩm khoa học của học sinh

Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học sẽ diễn ra trong 2 ngày 14-15/01 tại Trường PT DTNT Tỉnh và Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

MỘT SỐ SẢN PHẨM DỰ THI CỦA HỌC SINH