Khai mạc Giải thể thao học sinh tỉnh Kon Tum năm 2023

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao và tạo nên một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trên toàn tỉnh. Sáng ngày 06/3, tại Trường THCS-THSP Lý Tự Trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức Lễ Khai mạc Giải thể thao học sinh tỉnh Kon Tum năm 2023.

Tham dự có TS. Phạm Thị Trung-Tỉnh ủy viên-Giám đốc Sở GDĐT; ThS. Nguyễn Trọng Thắng-Phó Giám đốc Sở GDĐT-Trưởng Ban Tổ chức Giải;  TS. Đoàn Thành Nhân-Phó Giám đốc Sở; Ông Nguyễn Xuân Truyền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch – Phó Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Nguyễn Thị Ái- Chủ tịch Công đoàn ngành GDĐT; đại diện lãnh đạo các đơn vị hành chính thuộc Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Quang cảnh Lễ Khai mạc

ThS. Nguyễn Trọng Thắng – Phó Giám đốc Sở GDĐT – Trưởng Ban Tổ chức phát biểu Khai mạc

Giải thể thao học sinh năm 2023 là hoạt động lớn của Ngành GDĐT, nhằm động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và học sinh, tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị.

Thông qua Giải lần này nhằm tăng cường và nâng cấp một bước cơ sở vật chất, trang thiết bị thể dục thể thao đồng thời nhằm đánh giá thực chất kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao của ngành trong thời gian qua; Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất, hoạt động thể thao trong chương trình môn học và hoạt động giáo dục; tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu của Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025.  Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

TS. Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao cờ lưu niệm cho các đơn vị

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chụp hình lưu niệm với các các đoàn

Giải thể thao học sinh năm 2023 có 11 môn thi đấu tranh 155 bộ Giải thưởng với sự tham gia của 2.199 Cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên (gồm: 297 CB, HLV, SSV; 250 VĐV cấp Tiểu học; 683 VĐV cấp THCS; 969 VĐV cấp THPT) đến từ  37 đoàn gồm 10 Phòng GDĐT huyện, thành phố và 27 đơn vị trực thuộc Sở./.

Đại diện vận động viên tuyên thệ

Đại diện trọng tài tuyên thệ

Trà My-Văn Dũng(VP)