KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI QUỐC GIA TRUNG HỌC PHỔ THÔNG NĂM HỌC 2021-2022

Chiều ngày 03 tháng 3 năm 2022 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành-Sở GDĐT Kon Tum đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 202-2022.

Đến dự lễ khai mạc có đồng chí Huỳnh Thị Hồng – Phó trưởng ban văn hóa xã hội – HĐND tỉnh, Tiến sĩ Phạm Thị Trung-Tỉnh ủy viên -Giám đốc Sở GDĐT cùng các thầy cô lãnh đạo Sở, trưởng các đơn vị hành chính thuộc Sở.

Tham dự kỳ thi có 54 em học sinh của Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Đây là những thí sinh được tuyển chọn qua kỳ thi học sinh giỏi THPT cấp tỉnh. Theo đó các thí sinh sẽ thi 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh và Địa lý. Các môn thi dưới hình thức tự luận, thời gian làm bài 180 phút.

Để đảm bảo tính khách quan, nghiêm túc. Bộ GDĐT đã cử cán bộ, giáo viên của Sở GDĐT tỉnh Bình Thuận, Gia Lai tham gia công tác thi và Sở GDĐT Đăk Lăk kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng coi thi tỉnh Kon Tum. Đây là kỳ thi hằng năm do Bộ GDĐT tổ chức, nhằm lựa chọn tôn vinh những học sinh xuất sắc trong các lĩnh vực, các môn học trên quy mô toàn quốc. Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 3 năm 2022.

Trà My- Văn Dũng -Văn phòng Sở