Khai mạc lớp Tập huấn công tác y tế trường học và giáo dục sức khỏe tâm thần cho học sinh năm học 2022 – 2023

Sáng ngày 29 tháng 10 năm 2022, tại Trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổ chức lớp Tập huấn công tác y tế trường học và giáo dục sức khỏe tâm thần cho học sinh năm học 2022 – 2023.Tham dự lớp tập huấn có Ths. Đinh Thị Lan-Phó Giám đốc Sở GDĐT, các Bác sỹ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật-Sở y tế cùng 360 nhân viên y tế trường học của các cơ sở giáo dục công lập, tư thục: mầm non, tiểu học, THCS, THPT, PT DTNT, TTGDTX tỉnh, TTGDNN-GDTX các huyện trên toàn tỉnh.

ThS. Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc

Tại lớp tập huấn, nhân viên y tế trường học của các cơ sở giáo dục đã được nghe các báo cáo viên hướng dẫn, tập huấn về công tác phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học; hướng dẫn đảm bảo thực hiện đúng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và các bệnh truyền nhiễm (sốt xuất huyết, tay chân miệng, ..), hướng dẫn nhận biết, đánh giá sàng lọc phát hiện sớm các yếu tố nguy cơ về sức khỏe tâm thần, cách xử lý sơ cứu ban đầu cho học sinh.

Đây sẽ là cơ sở quan trọng để giúp các đơn vị  thực hiện tốt việc bảo vệ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; nâng cao chất lượng công tác y tế trường học trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Trà My-Văn Dũng(VP Sở)