Khép lại Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) năm học 2022-2023

Kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp quốc gia năm học 2022-2023 được tổ chức vào ngày 07/4/2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp, cuộc thi đã chính thức khép lại với sự hưởng ứng nhiệt tình và nghiêm túc của các Hội đồng thi trên toàn quốc.

Trong kỳ thi quốc gia, học sinh và các Nhà trường trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia với kết quả triển khai được ghi nhận trên hệ thống IOE.

Cụ thể: từ đầu năm học 2022-2023 đến kỳ thi cấp quốc gia, toàn tỉnh có 13.273 tài khoản học sinh tham gia, trong đó có 666 học sinh tham gia và hoàn thành kỳ thi cấp quốc gia (với 519 học sinh khối tiểu học; 104 học sinh khối THCS và 43 học sinh khối THPT). Tỷ lệ học sinh thi trên 1000 điểm đạt 47% (tỷ lệ chung của cả nước đạt 57,6%); 13 học sinh được vinh danh trao giải, trong đó có 1 giải vàng, 1 giải bạc, 3 giải đồng, 8 giải khuyến khích.

Cuộc thi IOE được Bộ GD&ĐT và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện VTC thực hiện từ năm học 2010-2011, cuộc thi nằm trong chương trình phối hợp hoạt động giáo dục được ký kết vào ngày 9/4/2010 giữa Bộ GD&ĐT và VTC. Ban tổ chức đã chú trọng xây dựng và phát triển nội dung thư viện đề thi chuẩn theo khung chương trình Giáo dục phổ thông và kiểm tra đánh giá định hướng tiếp cận năng lực học sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Học sinh tham gia IOE được phát triển năng lực, vận dụng kiến thức tiếng Anh được học trong sách giáo khoa một cách toàn diện, giúp các em ngày càng say mê học tập với bộ môn tiếng Anh này.

Hình ảnh một số phòng thi tại các Hội đồng thi

Trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum

Trường THPT Kon Tum