Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV tại 10 huyện, thành phố từ ngày 06-13/02

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) tại 10 huyện, thành phố từ ngày 06-13/02/2020.

Phun thuốc phòng, chống dịch bệnh nCoV tại trường

Tiểu học Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum

Theo kế hoạch 292/KH-UBND ngày 04/02 của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra tỉnh chia làm 4 đoàn do lãnh đạo Sở Y tế làm trưởng đoàn sẽ kiểm tra công tác chỉ đạo, ban hành các Văn bản hướng dẫn, phương án ứng phó của chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV; Kiểm tra, giám sát sự tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế, bao gồm các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế; Kiểm tra tình hình cung ứng các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (như khẩu trang, nước súc miệng, nước sát khuẩn…); Kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh tại một số cơ sở kinh doanh lữ hành, du lịch, lưu trú (nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn), trường học, trung tâm thương mại, chợ và bến xe khách và kiểm tra công tác truyền thông và nhận thức của người dân về nCoV.

Cụ thể, ngày 06/02, đoàn kiểm tra tại huyện Ngọc Hồi (UBND huyện, Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, Trạm Y tế xã Bờ Y, Bệnh viện ĐKKV Ngọc Hồi; Nhà hàng, khách sạn, bến xe, trường học, chợ trên địa bàn thị trấn Plei Kần huyện Ngọc Hồi) và huyện Sa Thầy (UBND huyện, TTYT huyện, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị trấn Sa Thầy; UBND và Trạm Y tế xã Rờ Kơi).

Ngày 7/2, đoàn kiểm tra tại thành phố Kon Tum (UBND thành phố, Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trạm Y tế, quầy thuốc, nhà thuốc, trường học, nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, bến xe (chợ)) và huyện Ia H’Drai (UBND huyện, TTYT huyện, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn xã Ia Tơi; UBND và Trạm Y tế xã Ia Tơi).

Ngày 11/2, đoàn kiểm tra tại huyện Đăk Glei (UBND huyện, TTYT huyện, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị trấn Đăk Glei; UBND và Phòng khám Đa khoa khu vực Đăk Môn); Huyện Kon Plông (UBND huyện, TTYT huyện, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thị trấn Măng Đen; UBND và Trạm Y tế xã Măng Cành) và huyện Kon Rẫy (UBND huyện, TTYT huyện; UBND và Trạm Y tế xã Tân Lập).

Ngày 12/2, đoàn kiểm tra tại huyện Tu Mơ Rông (UBND huyện, TTYT huyện, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn xã Đăk Hà; UBND và Trạm Y tế xã Đăk Hà) và huyện Đăk Tô (UBND huyện, TTYT huyện, nhà hàng, chợ, quầy thuốc, khách sạn trên địa bàn thị trấn Đăk Tô; UBND và Trạm Y tế xã Diên Bình).

Ngày 13/2, đoàn kiểm tra tại huyện Đăk Hà (UBND huyện, TTYT huyện, nhà hàng, chợ, quầy thuốc, khách sạn trên địa bàn thị trấn Đăk Hà; UBND và Trạm Y tế xã Đăk La).

Tin, ảnh: Dương Nương (https://www.kontum.gov.vn)