Kon Tum có 13 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Kon Tum có 13 thí sinh đạt điểm 10, trong đó có 08 thí sinh môn Lịch sử, 03 thí sinh môn GDCD, 01 thí sinh môn tiếng Anh, 01 thí sinh môn Sinh học (cả nước có 05 điểm 10 môn Sinh học).

Học sinh lớp 12 tại Kon Tum ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Năm 2022 tỉnh Kon Tum có 4.551 thí sinh đăng kí dự thi. Trong đó có 542 thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp, có 4.009 thí sinh dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, xét tuyển cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non. Ngoài ra, có 200 thí sinh tự do dự thi để lấy kết quả chỉ xét tuyển đại học, cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Kon Tum diễn ra tại 12/12 điểm thi trên địa bàn tỉnh an toàn, nghiêm túc, khách quan, đảm bảo đúng qui chế; không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi.

Số thí sinh đỗ Tốt nghiệp THPT năm 2022 là: 4429 thí sinh, chiếm tỉ lệ 97.49% (trong đó có 1464 học sinh là người dân tộc thiểu số).

Đây là kết quả đáng khích lệ trong bối cảnh năm học 2021 – 2022 diễn ra trong điều kiện bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Nhiều học sinh, giáo viên bị nhiễm vi rút SARS-CoV-2, phải cách ly, điều trị trong thời gian dài. Ngành Giáo dục và Đào tạo gặp nhiều khó khăn, nhất là việc tổ chức dạy học ở các trường phổ thông dân tộc nội trú; phải thường xuyên thay đổi hình thức tổ chức dạy học; vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo khung thời gian năm học, đặc biệt là hiệu quả công tác ôn tập cho học sinh tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Nhờ sự quan tâm sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo quyết liệt của tập thể lãnh đạo Sở GDĐT, sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của đội ngũ CBQL và giáo viên, toàn Ngành đã thực hiện tốt mục tiêu, trong đó duy trì tỷ lệ học sinh đỗ Tốt nghiệp THPT năm 2022.

Tin và ảnh: Văn phòng Sở