Kon Tum đạt 5 huy chương tại Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Từ ngày 2 đến 11/6/2023, tại TP. Huế, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023 với các môn: Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá.

Đoàn thể thao Sở GDĐT Kon Tum tham gia giải Điền kinh học sinh phổ thông toàn quốc năm 2023

Tham dự môn Điền kinh, đoàn thể thao Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum có 15 người, trong đó 10 vận động viên, 03 cán bộ đoàn, 01 huấn luyện viên, 01 săn sóc viên. Qua các ngày thi đấu, kết quả, Đoàn thể thao tỉnh Kon Tum đạt 05 huy chương, trong đó: 02 Huy chương bạc (gồm: em Y Hằng – Lớp 8B, nội dung chạy 400m nữ hệ nâng cao; em Hà Thị Tuyết Trang – Lớp 7A, nội dung chạy 200m hệ nâng cao là học sinh Trường THCS Trường Sa, thành phố Kon Tum); 03 Huy chương đồng (gồm: em Khổng Văn Mạnh – Lớp 4B, Trường TH Nguyễn Bá Ngọc, huyện Ngọc Hồi, nội dung chạy 60m nam Tiểu học, em Y Hằng – Lớp 8B, Trường TH-THCS xã Hòa Bình, thành phố Kon Tum, nội dung nhảy xa nữ THCS hệ phong trào; em Hà Thị Tuyết Trang – Lớp 7A, Trường THCS Trường Sa, thành phố Kon Tum, nội dung chạy 100m hệ nâng cao), đạt 64 điểm, xếp hạng thứ 22/36 đơn vị tham gia môn Điền kinh.

Em Khổng Văn Mạnh Lớp 4B, Trường TH Nguyễn Bá Ngọc, huyện Ngọc Hồi (đứng đầu từ phải sang) đạt Huy chương đồng

Em Y Hằng Lớp 8B Trường THCS Trường Sa, thành phố Kon Tum đạt Huy chương bạc

Em Hà Thị Tuyết Trang Lớp 7A, Trường THCS Trường Sa, thành phố Kon Tum (đứng đầu từ phải sang) đạt Huy chương đồng

Giải Thể thao học sinh phổ thông toàn quốc được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế (tổ chức thi đấu 3 môn gồm: Điền kinh, Cầu lông, Bóng đá cho 03 cấp học) với 44 đoàn; 1.552 vận động viên; 391 cán bộ đoàn và huấn luyện viên, săn sóc viên tham gia.

Giải thể thao học sinh phổ thông toàn quốc được tổ chức nhằm đẩy mạnh cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” thường xuyên tập luyện, thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông qua Giải thể thao nhằm đánh giá chất lượng công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trường học trong các trường phổ thông. Đây cũng là dịp để các trường học trên toàn quốc có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm giữa cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh trong nhà trường.

Trà My-Văn Dũng(VP)