Kon Tum gặt hái nhiều giải thưởng tại Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam) phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức, đã diễn ra từ ngày 15 tháng 01 đến ngày 15 tháng 4 năm 2024.

Kon Tum vinh dự đạt được 1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 2 giải Bài giảng có yếu tố sáng tạo và 1 giải Chuyển đổi số. Thầy Nguyễn Trung Tiến, giáo viên Trường Tiểu học Lê Quý Đôn, Huyện Đăk Hà, đã đạt giải Đặc biệt của Cuộc thi.

Tiết dạy học môn Tiếng Anh của trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum

Sau ba tháng phát động Cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 4.079 sản phẩm dự thi từ các tác giả/nhóm tác giả đến từ khắp mọi miền trên cả nước. Mỗi tác phẩm dự thi đều mang màu sắc riêng, ý tưởng sáng tạo riêng và chứa đựng bao tâm huyết, đam mê của những người làm nghề giáo. Hội đồng Giám khảo với 70 thành viên bao gồm các chuyên gia ngôn ngữ, giảng viên các trường đại học chuyên ngành sư phạm Tiếng Anh, và giáo viên cốt cán từ các địa phương đã được thành lập để chấm thi. Sau thời gian chấm thi khẩn trương, khách quan, minh bạch với các tiêu chí rõ ràng, Ban Tổ chức đã công bố 248 giải cá nhân (có 10 giải Đặc biệt, 23 giải Nhất, 42 giải Nhì, 60 giải Ba, 98 giải Khuyến khích, 15 giải thưởng phụ) và 63 giải tập thể (gồm 01 giải Vàng, 02 giải Bạc, 02 giải Đồng, 05 giải Phong trào, 53 giải Chuyển đổi số).

Cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử Tiếng Anh được tổ chức trực tuyến nhằm tìm kiếm và tôn vinh những giáo viên, sinh viên có bài giảng điện tử môn Tiếng Anh sáng tạo, chất lượng và ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong mỗi hoạt động dạy học. Đây là Cuộc thi có ý nghĩa  thiết thực dành cho giáo viên phổ thông và sinh viên ngành Sư phạm Tiếng Anh, không chỉ góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy học và kiểm tra đánh giá, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin mà còn hỗ trợ việc triển khai hiệu quả sách giáo khoa Tiếng Anh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thông qua Cuộc thi, một kho bài giảng điện tử Tiếng Anh phong phú và chất lượng đã được hình thành, giúp cán bộ quản lý, giáo viên, sinh viên Tiếng Anh trên toàn quốc có thêm cơ hội tiếp cận nguồn tài liệu tham khảo và sử dụng hiệu quả trong quá trình giảng dạy và học tập./.

Đặng My-Trình Dũng(VP)