Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVIII năm 2024: THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đoạt 14 huy chương vàng.

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ năm 1995, Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 được Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức đã trở thành một sân chơi trí tuệ, uy tín dành cho học sinh khối 10 và 11 Khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Trong số những đơn vị tham gia, tỉnh Kon Tum đã góp phần không nhỏ với những thành tích đáng chú ý, làm nổi bật tên tuổi tại cuộc thi.

 Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đạt thành tích cao tại Cuộc thi

Kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVIII năm 2024 diễn ra từ ngày 05/4 đến 07/4/2024, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự kỳ thi năm nay có 80 trường THPT Khu vực miền Trung, Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam.

Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành có 54 thí sinh tham gia dự thi các môn: Toán học, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh. Kết quả có 48/54 học sinh đoạt huy chương, trong đó có 14 huy chương Vàng, 18 huy chương Bạc và 16 huy chương Đồng; đặc biệt, trong số 20 thủ khoa các môn thi của Kỳ thi, trường THPT  chuyên Nguyễn Tất Thành có em Trần Phương Dung, thủ khoa môn Ngữ văn khối 11 và em Trịnh Bảo Châu, thủ khoa môn Sinh học khối 10.

Qua những năm tham gia, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã chứng minh được sự nghiêm túc và quyết tâm trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển tài năng cho học sinh giỏi. Thành công của Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành không chỉ đo lường qua số lượng huy chương, mà còn là qua việc khẳng định hướng đi đúng đắn trong công tác dạy học, phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi. Điều này không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực để Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành tiếp tục phấn đấu, vươn lên và tỏa sáng hơn nữa trong những cuộc thi và hoạt động giáo dục sắp tới.

Thầy Lê Châu Vân, Hiệu trưởng (ngoài cùng bên phải) cùng các thầy cô Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành

         Đặng My-Trình Dũng (VP)