Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Sau 3 ngày (25-27/6), Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 tại tỉnh đã kết thúc. Theo đánh giá của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh, kỳ thi năm nay đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Trong suốt 3 ngày thi, tại 12 điểm thi trong toàn tỉnh không xảy ra sự cố, không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi; tất cả mọi việc được thực hiện đúng quy chế, an toàn, nghiêm túc.

Theo các thí sinh, đề thi năm nay bám sát vào chương trình sách giáo khoa và đề thi thử của Bộ Giáo dục – Đào tạo; các câu hỏi có mức độ phân loại đối tượng thí sinh dự thi cao.

Đánh giá về kỳ thi, thầy Nguyễn Phúc Phận, Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo cho biết: “Sở đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Trong các ngày thi, Ban Chỉ đạo đều trực tiếp đi kiểm tra tại các điểm thi để nắm bắt thông tin kịp thời. Ở các điểm thi đều tổ chức thi tốt, đúng quy chế. Kết quả kỳ thi diễn ra thành công, nghiêm túc; không có thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi”.

Trong ngày thi thứ 2 – ngày 26/6, Bộ Giáo dục – Đào tạo cử 2 đoàn đi thực tế kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh Kon Tum: Đoàn thứ nhất kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (thành phố Kon Tum) và điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Ngọc Hồi); đoàn thứ hai kiểm tra tại các điểm thi Trường THPT Trường Chinh, điểm thi Trường THPT Ngô Mây (thành phố Kon Tum) và điểm thi THPT Quang Trung (huyện Sa Thầy).

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, các điểm thi thực hiện tốt quy chế thi của Bộ Giáo dục – Đào tạo; tổ chức thi chu đáo, an toàn, bảo mật tuyệt đối. Giám thị coi thi thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao.

Sau 3 ngày thi, môn Ngữ văn vắng 15 thí sinh, môn Toán vắng 18 thí sinh, môn Vật lý vắng 3 thí sinh, môn Hóa học vắng 3 thí sinh, môn Ngoại ngữ vắng 8 thí sinh, môn Lịch sử 15 thí sinh vắng thi; môn Địa lí 14 thí sinh vắng thi; môn Giáo dục công dân 7 thí sinh vắng thi; chỉ có duy nhất môn Sinh học là không có thí sinh vắng thi./.

Tin, ảnh: Dương Nương