Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 tại tỉnh Kon Tum diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 28/6, sau khi kết thúc môn thi Ngoại ngữ, các thí sinh đã hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đến thời điểm này, có thể khẳng định, Kỳ thi đã được tổ chức thành công, đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Thí sinh tại điểm 01 tâm trạng thoải mái sau khi hoàn thành bài thi. Ảnh ĐV

– Năm 2024, tổng số hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT của tỉnh Kon Tum là 5.059 (Giáo dục THPT: 4.784 ; Giáo dục thường xuyên: 275; thí sinh người dân tộc thiểu số: 1.783; thí sinh tự do: 318).

– Các thí sinh được phân loại như sau:

+ Thí sinh thi lấy kết quả chỉ để xét công nhận tốt nghiệp: 406;

+ Thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo viên mầm non: 4.369;

+ Thí sinh tự do dự thi chỉ để xét tuyển đại học, cao đẳng ngành giáo viên mầm non: 284;

+ Tổng số thí sinh miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp THPT: 146; Tổng số miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT: 05.

– Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 947 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và lực lượng làm nhiệm vụ,  tham gia tổ chức công tác coi thi. Bên cạnh đó, lực lượng đảm bảo an toàn gồm 84 công an, 12 nhân viên y tế, 97 bảo vệ và 47 nhân viên phục vụ, thực hiện đúng theo nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh và các công tác khác hỗ trợ kịp thời cho kỳ thi.

– Để đảm bảo tính minh bạch và chính xác, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cử 40 cán bộ, giảng viên (Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Trường Đại học Bình Dương) làm nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tại Hội đồng thi THPT năm 2024 tại tỉnh Kon Tum đảm bảo mọi khâu tổ chức đều diễn ra đúng quy trình.

– Hội đồng thi được biên chế thành 12 điểm thi, với 5 điểm tại thành phố và 7 điểm tại các huyện. Khoảng cách từ Hội đồng thi đến điểm thi, xa nhất là 120 km, gần nhất là 1 km; khoảng cách trung bình giữa các điểm thi là 60 km, đảm bảo thuận lợi cho thí sinh di chuyển đến điểm thi đúng thời gian quy định.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, sự quan tâm sâu sắc của Ban Chỉ đạo thi, sự vào cuộc trách nhiệm của chính quyền các địa phương, đặc biệt là lực lượng công an, y tế, điện lực… đảm bảo an toàn các khâu quản lý từ vòng ngoài đến vòng trong.

Trong hai ngày thi, tất cả các khâu được chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ nên công tác tổ chức tại 12 điểm thi đều diễn ra an toàn; không có thí sinh, cán bộ vi phạm quy chế thi. Công tác in sao đề thi, coi thi đảm bảo chính xác, nghiêm túc. Công tác truyền thông, thông tin kịp thời nâng cao nhận thức của thí sinh và các lực lượng tham gia Kỳ thi. Vì vậy, Kỳ thi đã diễn ra nghiêm túc, khách quan, an toàn và đúng quy chế. Điều này, góp phần vào thành công chung của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên toàn quốc./.

Đặng My-Trình Dũng (VP)