Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Kon Tum diễn ra an toàn, nghiêm túc

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Kon Tum diễn ra an toàn, nghiêm túc

Sau 02 ngày (09-10/8) tổ chức, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Kon Tum đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh vi phạm quy chế.

Trong 02 ngày thi, Ban Chỉ đạo Kỳ thi, Thanh tra của tỉnh, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra các điểm thi. Tại các điểm thi an ninh được siết chặt, công tác an toàn giao thông được bảo đảm; đội ngũ y tế luôn túc trực, bảo đảm đủ cơ số thuốc phục vụ cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ và thí sinh, đặc biệt phương án phòng, chống dịch Covid-19 luôn được chú trọng triển khai trong suốt thời gian trước, trong và sau khi thi.

Năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 18 trường THPT, 09 trường PTDTNT; 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, 07 Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên các huyện.

Tổng số có 4.317 thí sinh đăng ký dự thi (1.589 thí sinh DTTS, 297 thí sinh tự do). Trong đó, giáo dục THPT 4.092 thí sinh, giáo dục thường xuyên 225 thí sinh. 15 thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp; 2 thí sinh miễn thi tất cả các bài thi và 18 thi sinh bảo lưu điểm thi.

Hội đồng thi tỉnh Kon Tum được tổ chức thành 12 điểm thi, 189 phòng thi. Điểm thi xa nhất là Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đăk Glei) cách hội đồng thi 120 km. Điểm thi có số thí sinh dự thi nhiều nhất là Trường PTDTNT tỉnh với 566 thí sinh.

Trong ngày thi đầu tiên (9/8) của Kỳ thi, môn Ngữ văn toàn tỉnh có 21 thí sinh vắng thi, môn Toán có 18 thí sinh vắng thi. Ngày thi thứ 2 (10/8), đối với khối Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và khối Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) có 23 thí sinh vắng thi, cụ thể: môn Vật lí vắng 2, môn Hóa học vắng 2, môn Sinh học vắng 1, môn Lịch sử vắng 19, môn Địa lí vắng 20,  môn GDCD vắng 11 và môn Ngoại ngữ có 14 thí sinh vắng thi./.

Tin, ảnh: Dương Nương (https://www.kontum.gov.vn/)