Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn tỉnh Kon Tum

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, PTDTNT năm học 2022 – 2023 trên địa bàn tỉnh Kon Tum chính thức diễn ra từ ngày 12 – 14/6, với hơn 6.300 thí sinh đăng ký dự thi tại 25 Hội đồng thi, tổng số phòng thi là 275. Hội đồng thi trường THPT Kon Tum có số thí sinh đăng ký dự thi đông nhất, với hơn 860 học sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã bố trí hơn 900 giáo viên, nhân viên tham gia công tác coi thi.

Sau khi tập trung để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi trong chiều 12/6, các thí sinh dự thi môn Ngữ văn, Tiếng Anh vào ngày 13.6 và môn Toán vào sáng 14/6.

Thí sinh kiểm tra thông tin trước khi vào thi

Tại Kỳ thi, thí sinh dự tuyển nguyện vọng 1 vào trường nào thì dự thi tại trường đó. Thí sinh dự tuyển vào trường THCS-THPT Liên Việt Kon Tum, các trường PT DTNT nếu không trúng tuyển sẽ được xét tuyển vào các trường THPT thuộc địa bàn tuyển sinh với 3 nguyện vọng. Các thí sinh dự tuyển vào các trường THPT được đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển theo địa bàn quy định, thí sinh tuyển nguyện vọng 1 vào trường nào thì dự thi tại trường đó. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT, PTDTNT trên địa bàn tỉnh năm học 2022-2023 trên 5.600 học sinh (không tính chỉ tiêu tuyển sinh vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành). Sau khi có kết quả thi, thí sinh được phép điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển (từ ngày 21/6 đến 24/6).

Để đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi, các hội đồng coi thi đã chủ động, phối hợp chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, hậu cần; bố trí các điều kiện đảm bảo cho cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi, đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Thí sinh trao đổi bài sau khi kết thúc môn thi

Trà My-Văn Dũng (VP)