Lãnh đạo Sở GDĐT thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 20 ngày thành lập Trường PT DTNT Kon Plông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng ngày 01/04, Lãnh Sở GDĐT do TS. Đoàn Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn thăm, chúc mừng nhân kỷ niệm 20 ngày thành lập Trường PT DTNT Kon Plông.

TS. Đoàn Thành Nhân – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chúc mừng nhà trường

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Đoàn Thành Nhân chúc mừng tập thể sư phạm và toàn thể các em học sinh nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật  trong 20 năm qua và  mong muốn trong thời gian tới, PTDTNT THPT Kon Plong sẽ tiếp tục phát triển, trở thành ngôi trường có uy tín và chất lượng của giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện Kon Plong, góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh cũng như huyện, góp phần thành công công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục tỉnh nhà.

TS. Đoàn Thành Nhân – Phó GDĐT tặng hoa chúc mừng Ban Giám hiệu Trường PT DTNT Kon Plông

Trong 20 năm, Trường PT DTNT Kon Plông đã đào tạo học sinh tốt nghiệp THPT ra trường gần 2.000 em; số học sinh đỗ đại học và ra trường có việc làm việc ngày một nhiều hơn; chính ngôi trường này nhiều thế hệ học sinh được đào tạo, nuôi dưỡng trong một môi trường học tập, ăn ở có chất lượng; được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng bước ra cuộc sống, để làm việc; trong đó, có nhiều học sinh hiện là cán bộ làm việc cho bộ máy nhà nước các cấp, là chủ những doanh nghiệp thành công tại địa phương. Thành tích đó đã minh chứng sự trưởng thành, phát triển vượt bậc của một ngôi trường ở vùng sâu, vùng xa nhưng đã gặt hái được một số thành tích đáng biểu dương, khích lệ. Thành quả của 20 năm xây dựng và phát triển nhà trường có sự đóng góp công sức, trí tuệ, tâm huyết của các thế hệ các thầy cô giáo trong ban giám hiệu nhà trường, của các cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các thế hệ học sinh, cựu học sinh của nhà trường.

Trong thời gian đến, để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường, TS. Đoàn Thành Nhân đề nghị tập thể BGH và CB, GV, NV nhà trường tiếp tục triển khai một số giải pháp, biện pháp về đổi mới giáo dục và đào tạo, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với thực tiễn nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là chất lượng học sinh dân tộc thiểu số. Cần đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; phát triển đội ngũ giáo viên đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

TVD