Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm, làm việc tại các trường mầm non ngoài công lập

Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm, làm việc tại các trường mầm non ngoài công lập

16/03/2018 16:44

Sáng 16/3, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do đồng chí Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với các trường mầm non ngoài công lập trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Làm việc tại Trường Mầm non Mickey, đại diện Ban giám hiệu đơn vị đã báo cáo, tháng 8/2017, trường được thành lập, đi vào hoạt động với tổng số 14 cán bộ giáo viên, nhân viên và thu hút 257 học sinh theo học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên được đơn vị thực hiện trả lương trung bình 4 triệu đồng/người/tháng, đồng thời được tham gia bảo hiểm xã hội và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn giáo dục mầm non theo quy định hiện hành.

Tại Trường Mầm non Sunny, Ban giám hiệu báo cáo, năm học 2016-2017 đến nay, đơn vị chính thức đi vào hoạt động với 15 cán bộ quản lý, giáo viên; cơ sở vật chất có 12 phòng học, phòng chức năng đảm bảo chăm sóc, giảng dạy 220 học sinh. Ngoài công tác giảng dạy chính khóa theo quy định của Bộ GD&ĐT, nhà trường còn tổ chức dạy thêm môn ngoại ngữ, âm nhạc, mỹ thuật theo nhu cầu thỏa thuận của phụ huynh.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT thăm Trường Mầm non Sunny

Qua làm việc, đại diện các trường mầm non ngoài công lập cho biết hạn chế hiện nay, đội ngũ giáo viên đa phần trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm đứng lớp. Lãnh đạo các trường kiến nghị với lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên, nhân viên của đơn vị được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong giáo dục mầm non.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT ghi nhận sự nỗ lực, kết quả bước đầu của Ban giám hiệu các trường về đầu tư xây dựng trường mầm non ngoài công lập có cơ sở vật chất, trang thiết bị, tuyển nguồn nhân lực đáp ứng cơ bản tiêu chuẩn trường mầm non. Công tác chăm sóc, giáo dục trẻ ở các trường được ngành kiểm tra, đánh giá đạt các quy định hiện hành. Thời gian tới, ngành đề nghị Ban giám hiệu các trường tăng cường công tác đầu tư cơ sở vật chất, quảng bá, thu hút học sinh theo học tăng ổn định về số lượng; 2 đơn vị cũng là mô hình trường học ngoài công lập có nhiều ưu điểm, tích cực để ngành GD& ĐT nghiên cứu, giới thiệu cho cơ sở giáo dục khác trên địa bàn tỉnh tham quan, học tập cụ thể hóa môi trường giáo dục ngoài công lập theo chỉ đạo hướng dẫn thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

Nhân dịp này, lãnh đạo ngành GD&ĐT tỉnh đã tặng quà động viên các trường mầm non ngoài công lập.

Tin, ảnh: Mai Trâm