Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Tổ chức kiểm đếm độc lập và Ban quản lý ETEP

Lượt xem:

Đọc bài viết

Từ ngày 8 đến ngày 9 tháng 4 năm 2021, Tổ chức kiểm đếm độc lập (Viện Đảm bảo Chất lượng – ĐH Quốc Gia Hà Nội) tiến hành đánh giá và công nhận các kết quả của Sở GDĐT tỉnh Kon Tum trong việc triển khai đánh giá GV, CBQLCSGDPT theo chuẩn, lựa chọn GV & CBQLCSGDPT cốt cán và kết quả bồi dưỡng GV & CBQLCSGDPT cốt cán mô đun 1 và mô đun 2.
       Tham dự buổi làm việc, về phía Tổ chức kiểm đếm độc lập có TS. Bùi Vũ Anh – Phó Viện trưởng- Viện đảm bảo chất lượng giáo dục;  về phía Ban quản lý Ban quản lý ETEP có TS Lê Thị Kim Anh – trưởng bộ phận giám sát của BQL ETEP, PGS.TS Trần Xuân Bách – Phó hiệu trưởng Trường ĐHSP -ĐH Đà Nẵng và bộ phận giám sát, đánh giá của BQL Chương trình ETEP.
         Về phía sở GDĐT có TS.Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và đại diện các phòng ban của Sở.
TS.Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi làm việc
      TS.Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GDĐT cho biết, mặc dù là tỉnh khó khăn, luôn phải sử dụng nguồn ngân sách từ Trung ương nên cũng có khó khăn về kinh phí. Trong thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã ban hành Kế hoạch 2352/KH-UB về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới trên địa bàn tỉnh, đồng thời đã chỉ đạo triển khai thực hiện và tháo gỡ một số khó khăn đối với việc thực hiện Chương trình, SGK lớp 1. Cùng với việc đảm bảo cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, việc tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, Sở đã thành lập tổ phương pháp để hỗ trợ cơ sở trong việc thực hiện chương trình; kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và đã nhận được hiệu ứng tích cực từ giáo viên.Tất cả các văn bản chỉ đạo của Bộ GDĐT  BQL ETEP và trường ĐHSP – ĐH Đà Nẵng đều được Sở quyết liệt triển khai đến từng bộ phận có liên quan.
      Phát biểu tại buổi làm việc, TS Lê Thị Kim Anh – trưởng bộ phận GS của BQL ETEP đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Sở GDĐT tỉnh Kon Tum và sự hỗ trợ của ĐHSP – ĐH Đà Nẵng. Kết quả là với đội ngũ cốt cán đã hoàn thành 03 mô đun – đạt 98%; với bồi dưỡng đại trà hiện mô đun 1 đã gần 100% GV và CBQL CSGDPT hoàn thành; mô đun 2 do mới triển khai nhưng cũng có gần 100% tham gia học và đang hoàn thành. Sở cũng đã công bố báo cáo TEMIS.
     PGS. TS. Trần Xuân Bách – Phó hiệu trưởng trường ĐHSP – ĐH Đà Nẵng giải đáp các thắc mắc kiến nghị của Sở GDĐT tỉnh Kon Tum cũng như cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của Sở trong việc triển khai các hoạt động bồi dưỡng và xây dựng báo cáo TEMIS.