Ngày 7/3 Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ bàn giao thiết bị máy tính bảng cho học sinh thuộc Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Tham dự có đồng chí Y Ngọc- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại diện các Sở: Tài chính; Thông tin và Truyền thông; UBND các huyện, thành phố; Ngân hàng Vietcombank; Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Kon Tum; đại diện Lãnh đạo VNPT, Viettel Kon Tum; Trung tâm bảo trợ – Công tác xã hội tỉnh; Về phía ngành Giáo dục có TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí Phó giám đốc Sở; Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục, các đơn vị hành chính thuộc Sở; phòng GDĐT các huyện, thành phố; đại diện các đơn vị trực thuộc Sở và các em học sinh được nhận thiết bị.

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tặng máy tính bảng cho các em học sinh

Ngay sau Lễ Phát động triển khai thực hiện Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với tổ chức.  Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy – HĐND-UBND- UBMTTQ Việt Nam tỉnh về triển khai Chương trình Sóng và máy tính cho em trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Phạm Thị Trung nhấn mạnh: “Mỗi một chiếc máy tính bảng từ Chương trình Sóng và máy tính cho em có thể giúp thay đổi cuộc đời của một em học sinh nghèo, giúp em có thể tham gia học tập những ngày giãn cách, giúp em tiếp cận kho tri thức nhân loại, giúp các em lớn lên với đầy đủ tri thức để cống hiến lại cho cuộc đời, đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục động viên giáo viên, học sinh toàn tỉnh phát huy tinh thần sáng tạo, chủ động, tích cực trong công tác dạy và học, nhất là khi dạy và học trực tuyến. Đặc biệt, có phương án hỗ trợ các em học sinh bảo quản, khai thác và sử dụng máy tính bảng từ Chương trình Sóng và máy tính cho em để phục vụ  học tập một cách an toàn và hiệu quả”

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động nhằm hỗ trợ cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và gia đình khó khăn có thiết bị tham gia học tập trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, cũng như giúp cho các em có phương tiện hiện đại để tiếp cận nguồn học liệu đa phương tiện một cách đầy đủ và nhanh chóng trên internet, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả học tập, góp phần làm giảm khoảng cách về điều kiện học tập của học sinh nghèo ở  vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn với học sinh vùng đô thị.

Dịp này Vietcombank tặng học bổng cho 30 em học sinh, mỗi xuất trị giá 500.000đ.

Trà My-Văn Dũng(VP)