Lễ ký kết biên bản tài trợ thư viện ước mơ giữa Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ và Sở Giáo dục và Đào tạo

Sáng 12/3/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ ký kết biên bản tài trợ và bàn giao thư viện trường học với Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ

TS. Phạm Thị Trung – TUV – Giám đốc Sở GDĐT và Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ

ký cam kết hợp tác.  Ảnh: ĐV

Tham dự buổi Lễ ký kết, về phía Sở GDĐT có TS. Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT, các đồng chí lãnh đạo ĐVHC thuộc Sở, đại diện lãnh đạo UBND các huyện: Đăk Hà, Đăk Glei, Kon Rẫy, Kon Plong, Ngọc Hồi và Tu Mơ Rông, đại diện lãnh đạo của các phòng GDĐT và lãnh đạo đại diện các nhà trường được nhận tài trợ thư viện. Về phía Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ có Bà Nguyễn Phi Vân, người sáng lập dự án Thư Viện Ước mơ; Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung, phó Giám đốc Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ứớc Mơ và đoàn công tác phụ trách công tác chuyên môn.

Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động dạy học, giáo dục và các kế hoạch chung toàn ngành. Nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm của Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ, cùng sự phối hợp chặt chẽ của Sở GDĐT Kon Tum đã triển khai và hoàn thành việc tài trợ, trang bị 08 thư viện cho các trường Tiểu học, Tiểu học – THCS thuộc địa bàn có điều kiện khó khăn trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Giám đốc Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ

Trao tặng thư viên ước mơ cho 08 trường học

Phát triển văn hóa đọc là một trong những mục tiêu, nhiệm vụ, là hoạt động thường xuyên của các nhà trường. Đồng thời “thư viện chuẩn” là một trong những tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia, hướng tới sự phát triển toàn diện nhà trường. Chính vì thế, việc trang bị thư viện và phát triển văn hóa đọc được xác định là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng để phát triển nhà trường, góp phần thúc đẩy sự đam mê đọc sách, nâng cao kiến thức, hình thành nhân cách tốt đẹp cho học sinh.

TS. Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi Lễ Ký kết, TS. Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GDĐT thay mặt ngành Giáo dục Kon Tum đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm chia sẻ và tài trợ của Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ đến các trường vùng khó khăn của tỉnh và mong muốn trong thời gian đến các trường học trên địa bàn tỉnh nhà tiếp tục nhận được sự quan tâm tài trợ của của Công ty Công ty TNHH Xã Hội Thư Viện Ước Mơ.

Danh sách 08 các trường học được trang bị thư viên:

1. Trường PT DTBT TH Xã Hiếu – huyện Kon Plông
  2. Trường TH Ka Pa Kơ Lơng – huyện Đăk Hà