Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều 17/11, Sở Giáo dục và Đào tạo đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).
Quang cảnh và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Hải – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Ngọc – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh là nhà giáo; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành và các địa phương; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ và các nhà giáo tiêu biểu, ưu tú trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT tỉnh

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh là nhà giáo

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GĐ&ĐT đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam và những kết quả nổi bật của ngành GD&ĐT tỉnh trong thời gian qua. Trong đó, sau 31 năm thành lập lại tỉnh, mạng lưới trường, lớp học từ mầm non đến phổ thông trên địa bàn tỉnh được rà soát, sắp xếp tinh gọn, phù hợp, hiệu quả; trang thiết bị dạy học được đầu tư, bổ sung, đáp ứng việc dạy học và yêu cầu chuyển đổi số ở giai đoạn mới; đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý không ngừng nâng cao về số lượng, trình độ.

Đến nay, toàn tỉnh có 182 trường đạt chuẩn quốc gia; 10/10 huyện, thành phố đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt chuẩn xoá mù chữ mức độ 2. Kết quả xét tốt nghiệp THPT hàng năm bình quân giai đoạn 1996 – 2022 đạt gần 97,5%, trong đó tỷ lệ tốt nghiệp học sinh DTTS đạt gần 95%. Có được điều này là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự chung tay của toàn xã hội, sự nỗ lực của toàn ngành GD&ĐT, qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc mừng đến các thầy, cô giáo, cán bộ, viên chức đã và đang công tác trong ngành GD&ĐT nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; ghi nhận và biểu dương những thành tích, cống hiến của các thầy, cô giáo cho ngành GD&ĐT tỉnh nhà trong thời gian qua.

Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành GD&ĐT tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả quan điểm phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Đảng; ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong quản lý, giảng dạy của giáo viên và đội ngũ quản lý; tăng cường kỷ luật, kỷ cương trường học, nâng cao tinh thần trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; triển khai đầy đủ chế độ, chính sách tiền lương, phụ cấp, ưu đãi, thu hút, đào tạo, bồi dưỡng đối với nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục…

 

Ngoài ra, đồng chí đề nghị các ngành, các cấp tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng ngành GD&ĐT để nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao Cờ thi đua của Chính phủ cho các tập thể

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Cờ thi đua cho 05 tập thể và tặng Bằng khen cho 11 cá nhân thuộc ngành GD&ĐT tỉnh; 4 Nhà giáo tiêu biểu năm 2022 và giai đoạn 1982-2022 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua năm học 2021-2022. Ngoài ra, có 2 tập thể và 56 nhà giáo tiêu biểu năm 2022 được Giám đốc Sở GĐ&ĐT tuyên dương, khen thưởng./.