Sáng 13/11, Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức Lễ Tuyên dương điển hình tiên tiến năm 2023 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2023).

Đồng chí Nguyễn Văn Hòa- Phó Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Lê Ngọc Tuấn- Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hòa – Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các Cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, tỉnh Kon Tum đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của tỉnh nhà.

Chất lượng giáo dục trong năm qua không ngừng được cải thiện. Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023 đạt tỷ lệ 98,78% (tăng 1,09% so với năm 2022), xếp vị thứ 38/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tăng 6 bậc so với năm 2022, xếp vị thứ 2/5 tỉnh Tây Nguyên (sau tỉnh Lâm Đồng). Số lượng thí sinh đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia THPT năm học 2022-2023 tăng gấp 2 lần so với kỳ thi năm học 2021-2022. Chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số được chú trọng triển khai, số học sinh mầm non phổ thông DTTS chiếm 59% số học sinh toàn tỉnh. Tỷ lệ trẻ DTTS dưới 3 tuổi đến nhà trẻ tăng từ 8,75% lên 11,36%, vượt 1,36%. Tỷ lệ trẻ dân tộc thiểu số 5 tuổi đi học mẫu giáo tăng từ 98,63% lên 100%, vượt 0,1%. Tỷ lệ học sinh DTTS toàn tỉnh tốt nghiệp THPT tăng từ 95,9% lên 97,2% vượt 1,36%…

Năm học 2023-2024, Ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục thực hiện lộ trình đổi mới giáo dục phổ thông. Việc triển khai Chương trình GDPT 2018 là cột mốc quan trọng đánh dấu sự đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo; với chủ đề năm học “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”, toàn ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đoàn kết, giữ vững kỷ cương, nỗ lực phấn đấu đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích, cống hiến của các các thầy, cô giáo cho Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh nhà trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh, các ngành, các cấp tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, đề án, chính sách của Trung ương và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; Sắp xếp hợp lý quy mô, mạng lưới trường, lớp học, các cấp học; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập cho các nhà trường; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với xây dựng nông thôn mới, nhất là hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú; Bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo; tiếp tục làm tốt công tác hướng nghiệp và phân luồng đào tạo từ cấp trung học cơ sở; tăng cường công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên, cống hiến vì sự nghiệp phát triển chung của tỉnh nhà.

Đồng chí đề nghị các ngành, các cấp cần tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng Ngành Giáo dục và Đào tạo trong tham mưu, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao như: Quan tâm công tác quy hoạch các cơ sở giáo dục; bố trí ngân sách để đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngành giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn toàn thể cán bộ, viên chức Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục là lực lượng tiên phong trong việc thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực, không ngừng phấn đấu, nỗ lực vượt lên khó khăn giành được nhiều thành công hơn nữa, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT và Nhà Giáo ưu tú qua các thời kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho các đơn vị trường học

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho 24 tập thể; 10 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen và danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2022- 2023; 3 cơ sở giáo dục ngoài công lập được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen.

Tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022- 2023

Trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục Steam

Tại buổi lễ, Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen và hoa cho 70 nhà giáo tiêu biểu trong điển hình tiên tiến của giáo dục vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS và 14 tập thể; 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục Steam.

Nhằm tri ân những đóng góp của các nhà giáo lão thành, Ban tổ chức buổi lễ đã tặng quà cho 13 nhà giáo nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo qua các thời kỳ.

Minh Huệ – Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum