Ngành giáo dục tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (YaGi)

Chiều 13/9/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo – Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 (YaGi) gây ra. Tham dự có đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; đồng chí Nguyễn Thị Ái, Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở Giáo dục.

Quang cảnh buổi Lễ phát động

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chia sẻ: Các tỉnh, thành phố khu vực Bắc bộ đã và đang trải qua những thiệt hại nặng nề do cơn bão số 3 gây ra. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bão lũ đang rất cần sự quan tâm, động viên, chia sẻ. Với trách nhiệm và tinh thần cùng cả nước hướng về người dân các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, hướng về đồng bào, chiến sĩ, giáo viên, học sinh chịu thiệt thòi do bão lũ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Ngành giáo dục kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 trên tinh thần tự nguyện.

Đồng chí cũng nhấn mạnh: Tại thời điểm này, mọi sự giúp đỡ đều vô cùng trân quý, nhưng cần lưu ý phương pháp để triển khai vận động tài trợ mang lại hiệu quả, thực sự có ý nghĩa. Tuyệt đối không kêu gọi vận động, ủng hộ từ những thầy cô giáo còn đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đồng thời, các nhà trường cần kịp thời thăm hỏi, động viên cán bộ, công chức, viên chức có gia đình, người thân trong vùng bão lũ.

Đồng chí Phạm Thị Trung, Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại buổi Lễ

Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn, trong mỗi nhà trường cần tuyên truyền sâu rộng để các em học sinh nhận thức được hoạt động thiện nguyện hôm nay không chỉ góp phần giúp đồng bào miền Bắc vượt qua khó khăn trước mắt và lâu dài, mà còn giáo dục lòng yêu thương, sự quan tâm, chia sẻ cho các em.

Các đơn vị ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Hoạt động ủng hộ sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới đến hết ngày 10/10/2024.

Đặng My-Trình Dũng(VP)