Ngày hè hổ ích của thầy trò Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng, thành phố Kon Tum

Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng (232 Phan Chu Trinh – TP Kon Tum) tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong hè đã được sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của giáo viên, phụ huynh và học sinh, mang lại giá trị nhân văn, ý nghĩa giáo dục cao.

Mở cổng trường trong… hè

Triển khai thực hiện các nội dung tại Hội nghị
triển khai hướng dẫn các hoạt động hè năm 2024, chuẩn bị các điều kiện phục vụ năm học 2024-2025 do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức ngày 28/5/2024, nhà trường đã mở một số Câu lạc bộ nhằm rèn luyện cho học sinh tự tin hơn, phát triển các kĩ năng, hiểu biết thêm về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, phát triển toàn diện cả thể lực và trí tuệ. Câu lạc bộ bóng đá nam đã chính thức bắt đầu hoạt động từ ngày 25/5/2024 với 69 cầu thủ, chia thành 2 nhóm dưới sự huấn luyện của thầy Nguyễn Ngọc Quang và thầy Nguyễn Mạnh Hảo – Giáo viên dạy thể dục của trường. Sau gần 2 tháng tập luyện, các em không chỉ được rèn luyện có sức khỏe tốt hơn mà còn được thực hành để các kĩ thuật bóng đá trở nên điêu luyện hơn.

CLB bóng đá nam tại Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng, TP Kon Tum

Bên cạnh Câu lạc bộ bóng đá, nhà trường cũng đã ra mắt Câu lạc bộ robot VEX IQ dưới dự hướng dẫn của các thầy cô chuyên gia về lĩnh vực Robotics đến từ Hà Nội và thầy cô tổ Tin học của nhà trường. Hoạt động đã thực sự trở thành một sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em có không gian vừa chơi vừa học thông qua các hoạt động tập thể thiết thực, hữu ích.

Lớp tập huấn Lập trình robot VEX IQ tại Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng

Lớp tập huấn diễn ra vào 8 giờ sáng thứ 5, ngày 11/7/2024, tại phòng Stem – ROBOTIC của nhà trường. Tại đây, học sinh đã được thực hành lập trình cơ bản với robot VEX IQ, các em thỏa sức khám phá và làm quen với “người bạn mới” VEX IQ, phát huy tối đa khả năng sáng tạo và kỹ năng kỹ thuật, là cơ hội tuyệt vời để học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm với bạn bè cùng đam mê để chuẩn bị cho giải vô địch VIQRC 2024-2025 “Rapid Relay” và nhiều cuộc thi khác. Dự kiến vào tháng 8, CLB robot VEX IQ sẽ đi giao lưu với các đội ở Pleiku – Gia Lai.

Sắp tới, CLB âm nhạc cũng bắt đầu được triển khai vào ngày 14/7/2024 với 2 nhóm: lớp học thanh nhạc và lớp học nhạc cụ. CLB âm nhạc sẽ được sinh hoạt vào sáng thứ 5 và chủ nhật hàng tuần.

Nói về chủ trương mở cổng trường hè, thầy Phạm Đức Phước – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Chúng tôi không yêu cầu HS phải đến trường trong dịp hè, mà chỉ muốn các em có thể đến trường vui chơi và xem đó như là một sân chơi của mình. Trường học không phải chỉ là nơi đầy áp lực học hành, thi cử. Đó cũng là sân chơi cho mọi người dân có nhu cầu”.

Hỗ trợ dạy hè cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Được sự thống nhất giữa Tập thể lãnh đạo nhà trường, các tổ chức Đoàn thể nhà trường và đơn vị đồng hành Indochine Hotel, Trường THCS -THSP Lý Tự Trọng đã hỗ trợ dạy hè cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại làng phong Đăk Kia – Xã Đoàn Kết -Thành Phố Kon Tum. Kế hoạch dạy học bắt đầu từ ngày 15/6/2024 đến hết ngày 15/8/2024.

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại làng phong Đăk Kia có cơ hội học tập tốt hơn. Đồng thời còn giúp các em rèn luyện và phát triển các kỹ năng học tập, kỹ năng sống cần thiết.

Thầy Hiệu trưởng Phạm Đức Phước trực tiếp dạy hè cho các em tại làng phong Đăk Kia

Thầy cô giáo đã tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức trò chơi tập thể tạo không khí vui tươi, gắn kết giữa các em học sinh; Hướng dẫn các em phương pháp học tập hiệu quả; dạy các kỹ năng sống cơ bản như giao tiếp. Thầy cô đã hỗ trợ các em trong học tập, tổ chức các buổi dạy kèm cho các em học sinh yếu kém, giúp các em nắm bắt được kiến thức cơ bản. Qua đó, giúp học sinh không chỉ có thêm kiến thức mà còn hình thành các kĩ năng cơ bản, góp phần phát triển năng lực của mỗi học sinh.

Ngoài những giờ dạy miệt mài, nhà trường đã lên kế hoạch tổ chức buổi ngoại khóa hè tại làng phong Đăk Kia vào ngày 15/7/2024 với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Tổ chức giao lưu vẽ tranh, bóng đá, tham gia các trò chơi Team building và các em sẽ nhận được những phần quà hấp dẫn trong các hoạt động chung. Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị tặng quà cho Trung tâm nuôi dưỡng 200kg gạo; tổ chức bữa trưa cho các em với 160 suất, mỗi suất ăn trưa bao gồm 1 đùi gà chiên, 01 xiên que cá viên chiên, khoai lang lắc phô mai và 1 lon nước ngọt.

Hiểu được mục đích, ý nghĩa thiết thực của hoạt động mang lại trong dịp hè này, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy và phát triển hơn nữa các hoạt động hè trong những năm tới.

Cao Thanh Nhàn – Trường THCS – THSP Lý Tự Trọng – TP Kon Tum