Ngày hội giáo dục STEM với chủ đề “Hành trình khám phá”

Ngày 12/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Ngày hội giáo dục STEM với chủ đề “Hành trình khám phá”.

Quang cảnh Ngày hội giáo dục STEM. Ảnh: TL

Tham gia Ngày hội có 83 sản phẩm dự thi (trong đó có 34 sản phẩm cấp tiểu học, 40 sản phẩm cấp THCS, 9 sản phẩm cấp THPT) cùng với hàng trăm sản phẩm giao lưu tại 14 gian hàng trưng bày.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm tại Ngày hội. Ảnh: TL

Ngày hội giáo dục STEM là dịp để các em học sinh trên địa bàn tỉnh học hỏi nhiều kiến thức bổ ích, phát huy tính sáng tạo, đưa các ý tưởng trở thành những ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày. Học sinh được thuyết trình, chia sẻ các sản phẩm do mình làm ra, dựa trên những vật liệu quen thuộc và xuất phát từ những kiến thức tiếp thu trong nhà trường.

Ngày hội giáo dục STEM nằm trong chuỗi hoạt động, sự kiện của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh chào mừng Kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023).

Tấn Lộc – Báo Kon Tum