Người lao động Đà Nẵng mãi không tìm được việc, vì sao lại thế?

Tại sao các nhà tuyển dụng Đà Nẵng “ráo riết” đi tìm người lao động nhưng vẫn có nhiều người mãi không tìm được việc và mãi thất nghiệp. Nguyên nhân của vấn đề này không chỉ đến từ các yếu tố bên ngoài mà còn đến từ chính bản thân của người tìm việc.

Đà Nẵng là vùng trọng tâm kinh tế – Nhu cầu tuyển dụng Đà Nẵng cao trong các ngành nghề

Nhu cầu tuyển dụng tại Đà Nẵng với đa dạng ngành

Đà Nẵng là một trong những vùng trọng tâm kinh tế của nước Việt Nam. Trong mắt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Đà Nẵng được xem là nơi có nhiều tiềm năng và lợi thế trong đầu tư, kinh doanh. Vì thế có nhiều doanh nghiệp được thành lập với đa dạng ngành để kịp thời đáp ứng cho nhu cầu của thị trường hiện nay.

Chính vì có nhiều doanh nghiệp, nên nhu cầu tuyển dụng Đà Nẵng cũng được quan tâm đến. Không chỉ tuyển những công việc lao động trí óc mà những công việc lao động tay chân cũng được tuyển với số lượng lớn không kém.

Các công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đà Nẵng hiện nay không thể không kể đến các ngành như du lịch, công nghệ thông tin, ngành hàn cơ khí, điện – tự động hóa, điện tử công nghiệp, việc làm lái xe Đà Nẵng. Bên cạnh đó các công việc như công nhân sản xuất, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử cũng là những công việc được các nhà tuyển dụng chú tâm, khuyến khích và tạo điều kiện cho người lao động trong quá trình làm việc.

Vì sao nhiều người lao động Đà Nẵng mãi không tìm được việc?

Mặc dù thị trường ghi nhận số lượng doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng khá cao với đa dạng các vị trí công việc khác nhau thế nhưng nhiều người lao động vẫn mãi thất nghiệp. Nguyên nhân là do đâu?

Kén chọn công việc

Đây là tâm lý khá phổ biến đối với người tìm việc. Nhiều người đặt ra rất nhiều tiêu chí như làm việc đúng với chuyên môn, làm việc văn phòng hay địa điểm làm việc gần nơi sinh sống,…hoặc có nhiều người ở không chờ thời, chờ việc thích hợp. Tuy nhiên, những ai đi tìm kiếm việc làm thì không nên quan trọng công việc mình làm ở vị trí nào, hay mức lương ra sao. Người tìm việc cần phải nhìn vào thực tế để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kiến thức cho bản thân. Khi đã nhận làm một công việc thì phải làm thật tốt, tránh việc “đứng núi này trông núi nọ” mà ảnh hưởng đến công việc khác sau này.

Quá chú trọng đến mức lương

Những người có nhiều kinh nghiệm và năng lực sẽ nhận được mức lương khá ổn trong tháng làm việc đầu tiên. Còn nếu không có nhiều kinh nghiệm thì mức lương sẽ thấp hơn so với mong muốn của người tìm việc. Trong thời gian đầu, nhiều người tìm việc vì quá kén chọn về mức lương nên đã từ chối nhiều cơ hội việc làm đến với mình. Có một sự thật rằng, nếu làm tốt công việc, theo thời gian mức lương sẽ được tăng lên và sẽ không phụ với công sức bỏ ra của người lao động. Chính vì thế, những người đang có nhu cầu tìm việc làm không nên quá kén chọn và chờ đợi công việc lương cao đến với bản thân. Việc kén chọn việc làm chỉ khiến bản thân trở nên trì truệ và lận đận hơn trong cuộc sống.

Giới hạn kênh tìm kiếm việc làm

Dần thay thế cho các hình thức tuyển dụng truyền thống, các trang web tuyển dụng online đã lên ngôi và trở thành nơi để nhiều người tin tưởng, tìm kiếm việc làm. Nhưng nhiều người lại không biết tận dụng cơ hội này và bỏ lỡ đi nhiều cơ hội khi chỉ chăm chăm tìm thông tin qua những kênh nhất định.

Vì thế người tìm việc cần phải tự mở rộng cơ hội việc làm của mình thông qua nhiều trang, kênh uy tín khác nhau được nhà tuyển dụng Đà Nẵng của công ty lớn theo dõi và lựa chọn. Hãy tìm mọi nơi từ các trang website tuyển dụng, từ mạng xã hội, từ các trang quảng cáo trên báo hay thậm chí là từ bạn bè và người quen. Khi tìm kiếm trên nhiều phương diện như vậy, người tìm việc sẽ có tầm nhìn rộng hơn, có nhiều điều kiện để so sánh và lựa chọn hơn.

Vieclamdanang.vn – Cầu nối giữa người tìm việc với các nhà tuyển dụng

Trang việc làm Đà Nẵng

Vieclamdanang.vn là một website được các nhà tuyển dụng Đà Nẵng tin tưởng và lựa chọn làm đơn vị hợp tác chuyên cung cấp việc làm uy tín, chất lượng. Trang web liên kết với hơn 1000 doanh nghiệp và cung cấp hơn 6000 công việc, với đa dạng ngành nghề khác nhau được cập nhật và chuyển giao liên tục. Đảm bảo đáp ứng đúng với nhu cầu tìm việc của các ứng viên.

Hiện tại, so với các trang web lớn thì Vieclamdanang.vn cũng không hề “lép vế” khi đã dần khẳng định được vị thế của mình với bằng chứng mỗi ngày nhận được hơn 100 hồ sơ xin việc từ các ứng viên. Sau khi nộp hồ sơ xong các ứng viên chỉ cần chờ đợi phản hồi từ nhà dụng và đi phỏng vấn việc làm trong thời gian sớm nhất và nhanh nhất có thể. Các ứng viên không phải lo là các thông tin cá nhân sẽ được bảo mật ở mức an toàn tuyệt đối.

Nếu nhà tuyển dụng muốn đăng tin tuyển dụng trên trang Việc làm Đà Nẵng vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Hotline: 0777519555

Email: contact@vieclamdanang.vn