Phát động học sinh, sinh viên chấp hành pháp luật về an toàn giao thông

Ngày 16/9/2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Honda Việt Nam tổ chức Lễ phát động học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về ATGT. Đến dự có đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Tiến sĩ Trần Văn Đạt, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Lễ phát động được kết nối trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.
Dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có đồng chí Đoàn Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Ban ATGT tỉnh; Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh; lãnh đạo các đơn vị hành chính, các đơn vị trực thuộc Sở trên địa bàn Thành phố Kon Tum và 120 học sinh đại diện cho học sinh khối trung học phổ thông tỉnh Kon Tum.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Trong những năm qua, mặc dù tai nạn giao thông trên cả nước đã giảm về số vụ, số người chết, số người bị thương, nhưng mỗi năm cả nước vẫn có khoảng 3.000 học sinh, sinh viên thương vong do tai nạn giao thông, chiếm tỷ lệ 40% tổng số người thương vong do tai nạn giao thông. Tại lễ phát động, cán bộ, giáo viên, học sinh đã được phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định chấp hành pháp luật về ATGT như: đội mũ bảo hiểm; đi đúng phần đường, làn đường; không điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi; nêu cao ý thức tự giác trong chấp hành pháp luật về ATGT; tuyên truyền và chung tay xây dựng môi trường thân thiện, tích cực, an toàn,…
Ngay sau lễ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Công ty TNHH Đại Tiến (HEAD Honda tại Kon Tum) tổ chức tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông và hướng dẫn kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh, kết hợp tổ chức đố vui có thưởng với nhiều phần quà thiết thực

Học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố tham dự chương trình .

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, đề cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường, đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động, học sinh sinh viên trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh tại buổi phát động

TM-VD(VP)