Phó Bí thư Tỉnh ủy U Huấn dự Lễ khai giảng năm học mới tại huyện Kon Plông

Sáng 05/9, đồng chí U Huấn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự Lễ khai giảng năm học 2024-2025 tại Trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học mới

Cùng dự có đồng chí Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách địa bàn huyện Kon Plông; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Kon Plông.

Năm học 2023-2024, Trường PTDTNT THPT huyện Kon Plông có 13 lớp với 411 học sinh. Năm học vừa qua, được sự quan tâm của các cấp, sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Năm học 2024-2025, nhà trường có 15 lớp với 513 học sinh, tăng 102 học sinh so với năm học 2023-2024. Trong đó, có 355 học sinh được hưởng chế độ nội trú; cơ sở vật chất, trang thiết bị, giấy, vở và sách giáo khoa cơ bản đáp ứng cho việc học tập và sinh hoạt nội trú tại trường; đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tương đối đảm bảo về số lượng.

Trong năm học này, nhà trường quan tâm xây dựng nề nếp văn hóa ứng xử; phấn đấu có 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh được tuyên truyền, phổ biến, học tập các vấn đề liên quan đến văn hóa ứng xử; môi trường văn hóa trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; trường học đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đặc biệt, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đánh trống khai trường

Sau phần nghi thức đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới 2024-2025 của Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thực hiện nghi thức đánh trống khai trường.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Kon Plông tặng hoa, quà chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, UBND huyện Kon Plông tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường nhân ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”.

Lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Sở GĐ&ĐT trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, nhà trường đã tổ chức trao thưởng cho giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2023-2024. Đồng thời, tổ chức trao sách vở cho học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, học sinh không hưởng chế độ nội trú.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh  trồng cây lưu niệm tại trường

Sau lễ khai giảng, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng với các đại biểu, Ban Giám hiệu nhà trường trồng cây lưu niệm tại sân trường hướng đến xây dựng trường đạt tiêu chuẩn xanh, sạch, đẹp, an toàn./.

Nguyễn Hiệp – Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum