Sản phẩm của 2 học sinh Trường PTDTNT huyện Sa Thầy đạt giải Ba Cuộc thi Sáng tạo TTN-ND toàn quốc

Lượt xem:

Đọc bài viết

Mới đây, Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên – Nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2020-2021 đã quyết định trao thưởng cho 106 sản phẩm đạt giải Cuộc thi, trong đó sản phẩm “Thiết bị nướng cơm lam bán tự động” của 2 em Y Tuệ, học sinh lớp 9 và Lò Huyền Trang, học sinh lớp 8 Trường PTDTNT huyện Sa Thầy đã đạt giải Ba tại Cuộc thi này.

Em Y Tuệ (bên phải) và Em Lò Huyền Trang giới thiệu sản phẩm của mình với Ban giám khảo cấp tỉnh

“Thiết bị để nướng cơm lam bán tự động” với ưu điểm, nướng cơm lam  không tốn nhiều thời gian, công sức như nướng theo cách truyền thống. Thiết bị này còn có thể nướng thịt, nướng gà, ưu điểm đó là dầu mỡ từ thực phẩm không rơi vào than nên hạn chế đáng kể lượng khói do dầu mỡ cháy. Lõi than được thiết kế thành 4 ngăn nên có thể nướng từ 4 đến 14 ống cơm lam cùng lúc, phù hợp với nhu cầu sử dụng và tiết kiệm than, củi. Chi phí để làm ra “Thiết bị nướng cơm lam bán tự động” khoảng 2 triệu đồng.

Được biết, sản phẩm “Thiết bị nướng cơm lam bán tự động” là một trong 4 sản phẩm được Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh xét chọn gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh thiếu niên – Nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 năm 2020-2021.

Quang Mạnh (http://lienhiephoikontum.org.vn)