Sáng ngày thi thứ hai kỳ thi THPT quốc gia 2018: Vắng 11 thí sinh dự thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên

26/06/2018 13:19

Sáng 26/6, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh đã kiểm tra đột xuất công tác tổ chức ngày thi thứ hai cho các thí sinh dự các bài thi tổ hợp Khối khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) tại một số điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, tại Điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh có tổng số 246 học sinh (của đơn vị và THPT Phan Bội Châu) đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Trong sáng ngày thi thứ 2, có 150 thí sinh đăng ký dự thi đã làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên với ba môn Vật lý, Hóa học, Sinh học.

Trưởng điểm thi Hồ Sỹ Anh Tuấn báo cáo công tác coi thi của cán bộ, giáo viên, lực lượng an ninh đảm bảo an toàn, đúng quy định. Các thí sinh vào phòng thi, làm bài thi nghiêm túc, đúng giờ quy định.

BCĐ kỳ thi THPT QG 2018 tỉnh kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, giáo viên coi thi

Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh cũng đã kiểm tra đột xuất Điểm thi Trường THPT Trường Chinh.

Điểm thi này có 310 thí sinh đăng ký kỳ thi THPT quốc gia 2018, buổi sáng ngày thi thứ 2 có 256 thí sinh dự thi tổ hợp 3 môn khối Khoa học tự nhiên. Công tác tổ chức coi thi, thực hiện thi ở đơn vị này diễn ra an toàn, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Qua các điểm thi được kiểm tra sáng 26/6, đồng chí Nguyễn Phúc Phận – Giám đốc Sở GD&ĐT, Phó Trưởng ban trực Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo, phối hợp các lực lượng trong, ngoài ngành GD&ĐT tỉnh. Đồng chí đề nghị, trưởng, phó các điểm thi chú ý công tác bảo vệ khu vực bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh an toàn, đúng quy định. Cán bộ coi thi chú ý theo dõi, kiểm tra phòng chống gian lận thi bằng thiết bị công nghệ cao và có phương án xử lý nghiêm các trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi.

Bên cạnh công tác kiểm tra của đồng chí Phó Trưởng Ban trực của Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia của tỉnh, các thành viên Hội đồng thi, Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2018 cũng tiến hành kiểm tra công tác coi thi, tham gia thi ở các điểm thi huyện Sa Thầy, Kon Plông.

Kết thúc buổi thi sáng 26/6, Ban chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh thông tin, toàn tỉnh có 4.871/4.882 thí sinh dự thi các bài thi tổ hợp khối Khoa học Tự nhiên (vắng 11 thí sinh), bao gồm: đầu tiên là Vật lý, đến Hóa học và kết thúc Sinh học. Thời gian thi mỗi bài thi kéo dài 50 phút.

Chiều 26/6 và ngày 27/6, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018 của tỉnh tiếp tục thi các môn còn lại theo quy định.

Tin, ảnh: Mai Trâm (nguồn http://baokontum.com.vn)