Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Kon Tum lần VII năm 2022

Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 diễn ra trong thời gian 7 ngày, từ 14-20/6/2022. Tham gia Đại hội  có 30 đoàn với 2.600 cán bộ, huấn luyện viên và vận động viên. Tại Đại hội các vận động viên tranh tài ở 18 môn của Đại hội (gồm: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ tướng, Cờ vua, Bơi, Việt dã, Bóng đá nam 11 người, Võ Karate, Taekwondo, Yoga, Bóng chuyền, Điền kinh, Kéo co, Bắn nỏ, Bắn ná, Đẩy gậy, Cà kheo và Billiard&snooker) thi đấu tranh 136 bộ huy chương. Có 10 môn được tổ chức thi đấu trước khai mạc Đại hội, gồm: Bóng bàn, Cầu lông, Cờ vua, Cờ tướng, Bơi, Việt dã, Bóng đá nam, Karate, Taekwondo và Yoga.

Đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo tham dự Lễ Khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Kon Tum

Học sinh của ngành tham gia tại Lễ Khai mạc Đại hội

Đoàn Thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo tham gia Đại hội với 49 thành viên là Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Kon Tum, đăng ký tham dự 6 trong số 18 môn Thể thao của Đại hội, bao gồm: Điền kinh, Việt dã, Bắn ná, Bắn nỏ, Đẩy gậy, Kéo co.

Kết thúc Đại hội, Đoàn thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo giành được 38 Huy chương các loại (gồm: 30 Huy chương vàng, 4 Huy chương bạc, 4 Huy chương đồng).

Đại hội thể dục thể thao tỉnh Kon Tum lần thứ VII năm 2022 là một sân chơi bổ ích về mặt tinh thần và thể chất sau thời gian dài bị hạn chế do dịch bệnh COVID-19. Đây còn là hoạt động giúp các địa phương, đơn vị đánh giá chính xác công tác xây dựng phong trào thể dục thể thao, góp phần không nhỏ trong việc phát hiện và bồi dưỡng nguồn vận động viên có năng khiếu đóng góp thành tích cho thể thao địa phương, đơn vị và tỉnh nhà trong thời gian tới. Đại hội là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Trà My-Văn Dũng (Văn phòng)