Sôi nổi hội thi, giao lưu với chủ đề “Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non”

Với mục đích xây dựng một thế hệ trẻ khỏe mạnh, thông minh và có năng lực. Từ ngày 6 đến ngày 7/4, tại Trường Mầm non Thực hành sư phạm Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội thi, giao lưu đầy ý nghĩa và giáo dục với chủ đề “Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non”. Tham dự có đồng chí Đinh Thị Lan, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban tổ chức; cán bộ, công chức cơ quan Sở và các đội về tham gia dự thi.

Tại hội thi, có sự tham gia của 62 đội đến từ 10 Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố. Trong số này, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Kon Tum tham gia nhiều nhất với 17 đội.

Quang cảnh ngày hội

Các đội thi thể hiện sự khéo léo qua việc lựa chọn và chế biến thực đơn gồm các món ăn cân đối, đầy đủ các chất dinh dưỡng

Mỗi đội có 3 thành viên tranh tài ở 2 phần thi kiến thức và thực hành. Cụ thể với phần thi kiến thức, mỗi đội thi xây dựng thực đơn cho 02 tuần (độ tuổi nhà trẻ hoặc mẫu giáo); trong đó mô tả chi tiết khẩu phần, thực đơn trong 01 tuần, cụ thể cho từng ngày ăn gồm tên gọi món ăn, nguyên vật liệu, định lượng, cách chế biến, hình ảnh món ăn thực tế,…

Khi thi thực hành  các giáo viên và nhân viên cấp dưỡng của từng đội trực tiếp chế biến thực đơn một ngày ăn của trẻ tại trường mầm non (gồm bữa trưa và xế) trong khẩu phần, thực đơn của tuần đã được xây dựng chi tiết (tại phần thi kiến thức) cho 10 suất ăn,với đơn giá 20.000đ mỗi xuất ăn một ngày; các món ăn phải đảm bảo đủ 4 nhóm thực phẩm gồm chất đạm, chất béo, chất bột và vitamin.

Ban Giám khảo tổ chức chấm điểm các phần thi.

Ngày hội chế biến bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ mầm non đã tạo ra một không gian giáo dục và ý nghĩa. Sự tham gia tích cực của 62 đội thi đến từ 10 huyện, thành phố chứng tỏ sự quan tâm và ý thức cao đối với dinh dưỡng cho trẻ mầm non trong cộng đồng, đây không chỉ là một sự kiện giáo dục mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc chăm sóc và phát triển cho thế hệ trẻ tương lai.

Đặng My-Trình Dũng(VP)