Tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023

Nhằm thống nhất, cập nhập, bổ sung những nội dung mới về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và phòng, chống một số loại tội phạm. Từ ngày 16 đến ngày 17/8/2023 tại Trường PTTH DTNT tỉnh Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên đối với các trường THPT, PT DTNT trên địa bàn tỉnh.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Đình Vinh-Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT; Trung tá Đinh Quốc Tuấn-Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh; Thượng tá Nguyễn Hoàng Nam-Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS Tỉnh cùng 25 cán bộ quản lý phụ trách công tác GDQPAN của đơn vị và 23 giáo viên tham gia giảng dạy môn GDQPAN.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Đình Vinh-Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT nhấn mạnh: GDQPAN cho học sinh có vị trí vai trò hết sức quan trọng nhằm trang bị những kỹ năng quân sự cần thiết để sẵn sàng tham gia bảo vệ Tổ quốc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Đồng chí đề nghị cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn chấp hành nghiêm túc về thời gian, tiếp thu đầy đủ nội dung tập huấn, chuẩn bị những nội dung cần trao đổi, thảo luận tại lớp tập huấn

Đồng chí Nguyễn Đình Vinh-Trưởng phòng Giáo dục Trung học Sở GDĐT phát biểu tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, học viên đã được nghe báo cáo viên truyền đạt 5 chuyên đề cụ thể sau:

Chuyên đề 1: Những vấn đề cơ bản về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Chuyên đề 2: Phòng chống một số loại tội phạm và vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên

Chuyên đề 3: Tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện bài điều lệnh đội ngũ

Chuyên đề 4: Tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện kỹ thuật cấp cứu chuyển thương.

Chuyên đề 5: Tổ chức, phương pháp thực hành huấn luyện bài kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK

Chuyên đề 6: Hướng dẫn, thống nhất một số nội dung của sách giáo khoa môn GDQPAN lớp 11.

Lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy môn GDQPAN nâng cao năng lực về nội dung, tổ chức, phương pháp dạy và học môn học GDQPAN. Thông qua tập huấn, cán bộ quản lý, giáo viên đã được trao đổi kinh nghiệm giảng dạy môn học GDQPAN tại các trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường trung học cơ sở – trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh tại lớp tập huấn

TM-VD (VP)