Tập huấn chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác dạy học ngoại ngữ ở trường phổ thông

Lượt xem:

Đọc bài viết

Công nghệ thông tin ngày càng tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực của cuộc sống và các ngành nghề. Đối với với ngành Giáo dục điều quan trọng là biết biến công nghệ thành một công cụ hữu ích phục vụ công tác quản lý và dạy học. Với tinh thần đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum đã phối hợp với InterEdu tổ chức khóa tập huấn cho cán bộ quản lý, giáo viên Tiếng Anh các cấp học phổ thông chuyên đề “Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác dạy học ngoại ngữ ở trường phổ thông”.

Quang cảnh buổi tập huấn

Về dự Khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Đình Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở Giáo dục và Đào tạo, đã động viên cán bộ quản lý, giáo viên tham gia lớp tập huấn không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cấp “phiên bản” tốt hơn của người thầy sau mỗi năm học, đặc biệt quan tâm đến năng lực khai thác công nghệ thông tin, nhất là trí tuệ nhân tạo phục vụ quản lý, dạy học ngoại ngữ; nhấn mạnh phương châm “công nghệ không thể thay thế người thầy, tuy nhiên có thể thay thế người thầy không biết ứng dụng công nghệ” để CBQL, GV nâng cao tinh thần tự học, tự thay đổi để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Đồng chí Nguyễn Đình Vinh, Trưởng phòng GDTrH, Sở GDĐT phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Khóa tập huấn kéo dài 02 ngày, từ ngày 25/10/2023 đến ngày 26/10/2023, với 109 cán bộ quản lý và giáo viên tham gia; qua đó đã thay đổi quan điểm, cách thức, phương pháp tiếp cận, kỹ năng khai thác công nghệ thông tin của CBQL, GV đối với việc khai thác và ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ công tác. Báo cáo viên là ThS. Nguyễn Thị Hải Hà, giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy ngoại ngữ của Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã có các phần trình bày và tổ chức lớp tập huấn hết sức hiệu quả và ấn tượng.

Trong suốt hai ngày tập huấn, học viên đã thể hiện sự sôi nổi, tích cực và hào hứng với các hoạt động thiết thực. Học viên đã nắm bắt cách sử dụng các phần mềm để thiết kế bài giảng, hoạt động giáo dục sinh động, tương tác cao và tiết kiệm thời gian, công sức; tạo ra môi trường, điều kiện học tập thú vị và hiệu quả hơn cho học sinh.

   

Đại diện các nhóm học viên tham gia trình bày, chia sẻ sự nghiên cứu và sáng tạo sản phẩm của nhóm

Cuối khóa tập huấn, bồi dưỡng, các nhóm học viên có cơ hội tham gia trình bày, chia sẻ sự nghiên cứu và sáng tạo của mình, với các sản phẩm giảng dạy đổi mới, độc đáo; áp dụng lý thuyết vào thực tế giảng dạy để giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm học tập một cách thú vị.

Ban Tổ chức khóa tập huấn trao giấy chứng nhận cho các học viên

Ban Tổ chức khóa tập huấn, bồi dưỡng lưu ý đến các học viên tiếp tục nghiên cứu, luyện tập thuần thục để tập huấn lại cho các giáo viên trong đơn vị mình; góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy, làm cho giờ học trở nên thú vị hơn và thu hút đối với học sinh.

Đình Vinh & Hồng Loan – Phòng GDTrH