Tập huấn công tác xã hội trong nhà trường, năm học 2023-2024

Sáng 24/8/2023, tại thành phố Kon Tum, Sở Giáo dục và Đào tạo Khai mạc lớp tập huấn công tác xã hội trong nhà trường, năm học 2023-2024. Tham dự có Tiến sĩ Đoàn Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Tiến sĩ Phạm Văn Tư, giảng viên Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Sở GDĐT cùng 850 cán bộ quản lý, giáo viên phụ trách Công tác xã hội, tư vấn tâm lý cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Đoàn Thành Nhân, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đoàn Thành Nhân nhấn mạnh: Chương trình tập huấn Công tác xã hội trong nhà trường được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của công tác xã hội trường học. Bên cạnh đó, việc bồi dưỡng các kiến thức, kỹ năng về công tác xã hội trong trường học cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh góp phần nâng cao năng lực, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ của Ngành. Đồng chí Đoàn Thành Nhân yêu cầu cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn phải tích cực trong các hoạt động được tổ chức tại lớp tập huấn, nắm bắt đầy đủ các nội dung, phương pháp và cách thức tổ chức để sau đợt tập huấn triển khai có hiệu quả tại đơn vị.

Tại lớp tập huấn, học viên được nghe báo cáo viên chia sẽ các nội dung chính như: Những vấn đề chung về công tác xã hội trường học; vai trò của công tác xã hội trong trợ giúp học sinh; quy trình triển khai công tác xã hội trường học; kỹ năng công tác xã hội trường học.

Tiến sĩ Phạm Văn Tư, giảng viên Khoa Công tác xã hội, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội (báo cáo viên) tại lớp tập huấn

Lớp  tập huấn diễn ra trong 4 ngày 24 đến 27/8 dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến./.

TM-VD(VP)