Tập huấn lập hồ sơ điện tử trên không gian mạng

Từ ngày 13 đến ngày 14/10,  Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn công tác lập hồ sơ trên không gian mạng cho các đơn vị trực thuộc Sở; Trung tâm GDNN-GDTX các huyện; Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố. Tham dự lớp tập huấn có Đồng chí Nguyễn Quốc Lượng,  Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cùng tất cả viên chức phụ trách công tác văn thư-lưu trữ của các đơn vị.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, Đồng chí Nguyễn Quốc Lượng,  Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định vai vai trò quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý nhà nước tại các đơn vị, đặc biệt trong bối cảnh sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việc lập hồ sơ điện tử trên môi trường mạng có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác quản lý, điều hành, giúp thời gian lưu trữ hồ sơ công việc được nhanh chóng, hiệu quả.

Tại lớp tập huấn, các đơn vị được báo cáo viên giới thiệu các chức năng lưu trữ hồ sơ trên Hệ thống VNPT ioffice; hướng dẫn thực hành lập danh mục hồ sơ công việc; cách lập hồ sơ điện tử và giao nộp hồ sơ tài liệu điện tử vào lưu trữ cơ quan trên Hệ thống VNPT ioffice và thảo luận, trao đổi, giải đáp những vấn đề vướng mắc trong thực hiện tạo danh mục hồ sơ, tiêu đề hồ sơ, công tác phối hợp, công tác quản lý giao đầu mối của từng đơn vị, từng cá nhân để thực hiện…

Đồng chí Đặng Thị Trà My, Đồng chí Trình Văn Dũng, Chuyên viên Văn phòng Sở báo cáo tại lớp tập huấn

Việc triển khai ứng dụng Hệ thống quản lý văn bản và điều hành VNPT- ioffice góp phần nâng cao hơn nữa trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, tạo lập môi trường giao tiếp điện tử, giảm thiểu thời gian xử lý văn bản, giấy tờ, giúp lưu trữ hồ sơ văn bản một cách khoa học và có trình tự, dễ dàng tìm kiếm; nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, nâng cao năng suất lao động.

TM-VD(VP)