Tập huấn nghiệp vụ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày 25/6, tại Trường THPT Kon Tum, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị tập huấn triển khai nghiệp vụ coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023 cho cán bộ là trưởng, phó và thư ký của 12 điểm thi tốt nghiệp THPT trong toàn tỉnh.

Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Phạm Thị Trung-TUV- Giám đốc Sở GDĐT- Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 tỉnh Kon Tum – Chủ tịch Hội đồng thi; đồng chí Nguyễn Trọng Thắng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Phó Chủ tịch Hội đồng thi-Trưởng Ban Coi thi đồng chủ trì hội nghị; Thiếu tá U Hùng-Phó trưởng phòng Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh; đồng chí Phan Đức-Chánh thanh tra Sở GDĐT-Trưởng  đoàn thanh tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tỉnh Kon Tum; đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng-Trưởng phòng QLCLGDCN Sở GDĐT cùng 87 cán bộ là trưởng, phó và thư ký của 12 điểm thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phạm Thị Trung- Giám đốc Sở GDĐT Phát biểu khai mạc.

Tại hội nghị Sở GD&ĐT, đã triển khai những nội dung trọng tâm trong quy chế coi thi tốt nghiệp THPT năm 2023; hướng dẫn xử lý một số tình huống thực tế và cách khắc phục trong quá trình tổ chức thi; kỹ năng phát hiện, phòng ngừa các thiết bị ghi âm ghi hình trong Kỳ thi.

Cũng tại hội nghị, cán bộ phụ trách các điểm thi còn thảo luận và được Sở GDĐT trực tiếp giải đáp các thắc mắc về Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GDĐT đã huy động 921 cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tổ chức, coi thi, thanh tra, bảo vệ kỳ thi. Bộ GD&ĐT đã cử 40 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Nguyễn Huệ (Sĩ quan Lục quân 2) tỉnh Đồng Nai đến Kon Tum làm nhiệm vụ kiểm tra tại các điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Kon Tum có 5.028 thí sinh dự thi ở 12 điểm thi chính thức (trong đó 5 điểm thi tại thành phố và 7 điểm thi tại các huyện)./.

Trà My-Văn Dũng