Tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Ngày 26/4, tại Trường PTTH DTNT Nội trú Tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Kon Tum tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non năm 2023. TS. Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT chủ trì hội nghị, Th.s Nguyễn Trọng Thắng-Phó Giám đốc Sở GDĐT; Th.s Đinh Thị Lan-Phó giám đốc Sở GDĐT đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo và chuyên viên phòng QLCLGDCN, đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục trung học và Thanh tra Sở; Thủ trưởng, cán bộ phụ trách công tác hồ sơ thi và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các trường THPT, trường phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Kon Tum, Trung tâm GDNN-GDTX các huyện, Phân hiệu PT DTNT Tỉnh tại Ia H’Drai; Cán bộ phụ trách hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển sinh của Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh.

Quang cảnh buổi tập huấn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 28 đến ngày 30/6/2023. Theo thống kê của Sở GDĐT, số lượng dự kiến đăng ký dự thi là 5000 thí sinh, trong đó có khoảng 300 thí sinh tự do.

Phạm Thị Trung-TUV-Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị phòng QLCL&GDCN đã phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến quy chế kỳ thi, hướng dẫn nghiệp vụ làm hồ sơ và công tác nhập dữ liệu thí sinh đăng ký dự thi; các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi, những lưu ý trong công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi; việc ứng dụng công nghệ thông tin trong kỳ thi; giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp đảm bảo an ninh an toàn kỳ thi, một số nội dung về tuyển sinh đại học và trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2023.

Trà My-Văn Dũng(VP)