Tất cả các điểm thi diễn ra an toàn trong ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp THPT

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 28/6, các thí sinh toàn tỉnh bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút. Trong buổi thi đầu tiên, tình hình thi diễn ra bình thường, không có cán bộ, giáo viên và thí sinh dự thi vi phạm Quy chế thi.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh, trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 11 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn. Trong đó, có 2 thí sinh bị tai nạn giao thông, 1 thí sinh bị ốm trước khi thi và 8 thí sinh vắng mặt không lý do.

Bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum (đứng giữa) kiểm tra công tác thi tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Ghi nhận của phóng viên báo Lao động Thủ đô, tại điểm thi số 10 – Trường Trung học Phổ thông (THPT) Lương Thế Vinh (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum), sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn, nhìn chung thí sinh bước ra phòng thi với tâm thế thoải mái.

Thí sinh Vũ Trung Kiên – Lớp 12A1, Trường THPT Lương Thế Vinh, cho biết: “Đề thi môn Ngữ văn năm nay tập trung chủ yếu ở kiến thức lớp 12 và được đánh giá là vừa sức với học sinh. Con rất tự tin về bài thi của mình và dự đoán được 8 điểm môn Ngữ văn”.

Các thí sinh tự tin và hài lòng về bài thi môn Ngữ văn. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Thí sinh Y Sương – học sinh Trường Trung học THPT Dân tộc Nội trú Đăk Glei, chia sẻ: “Được sự quan tâm, chỉ dạy của các thầy cô trong quá trình ôn thi, em đã hoàn thành tương đối tốt bài thi của mình và sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình cho các môn thi tiếp theo”.

Tình nguyện viên hỗ trợ nước, động viên các thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Lực lượng chức năng được điều động để đảm bảo an ninh tại điểm thi. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Cũng tại điểm thi số 9 – Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum), ngay đầu buổi chiều, lực lượng chức năng huyện Ngọc Hồi đã có mặt tại điểm thi để đảm bảo công tác an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi. Bên cạnh đó, đội thanh niên tình nguyên của Huyện đoàn Ngọc Hồi cũng đã có mặt để hỗ trợ nước, động viên các thí sinh tự tin bước vào môn thi Toán.

Trung úy Hoàng Trọng Đức – Bí thư Chi đoàn Công an huyện Ngọc Hồi kịp thời hỗ trợ thí sinh Nông Đoàn Sơn Gia để quên máy tính ở nhà đến trường kịp giờ thi. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kon Tum (ngoài cùng, bên trái) lưu ý lực lượng chức năng không lơ là trước các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. (Ảnh: Trần Nghĩa)

Trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, bà Phạm Thị Trung – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, đánh giá: “Cho đến thời điểm này, tất cả các điểm thi của tỉnh Kon Tum đã thực hiện đúng quy chế, an toàn, tâm lý các em học sinh đa phần đều tự tin về bài thi của mình. Sau khi kết thúc buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn, trưởng điểm thi sẽ tiếp tục lưu ý, quán triệt các vấn đề mà giám thị coi thi cần phải rà soát lại nhiệm vụ của mình. Với những tổ hợp môn thi có những phức tạp nhất định, trưởng điểm thi phải luôn nhắc nhở để cán bộ coi thi không chủ quan, lơ là để tránh những sai sót không đáng có có thể xảy ra. Đồng thời, động viên các em bình tĩnh, tự tin nỗ lực hoàn thành tốt bài thi của mình”.

Trần Nghĩa – báo Lao động thủ đô