Tham dự Tết cổ truyền Bunpimay Lào và tết Chol Chnam Thmay Campuchia của lưu học sinh tại Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum

Ngày 14/4, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tổ chức chương trình Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và tết Chol Chnam Thmay (Campuchia) năm 2022 cho các lưu học sinh (LHS). Tham dự chương trình, về phía Sở GDĐT Kon Tum có Ths. Đinh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở.

Các đại biểu và LHS Lào, Campuchia cùng nhau tham gia Lễ buộc chỉ tay trong không khí vui vẻ, ấm cúng

Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chnam Thmay của Campuchia diễn ra từ ngày 13 đến ngày 15/4 Dương lịch hằng năm. Đây là một phong tục lâu đời của 2 nước, nhằm cầu chúc cho năm mới mưa thuận gió hòa, cuộc sống sinh sôi. Những ngày này, người dân hai nước Lào và Campuchia sẽ tổ chức nhiều nghi lễ, phong tục như: Té nước, buộc chỉ tay, phóng sinh, hái hoa… để đón mừng năm mới.

Hiện trên địa bàn tỉnh Kon Tum có 42 LHS Lào và 17 LHS Campuchia đang học tập, nghiên cứu tại Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum.

Ths. Đinh Thị Lan-Phó Giám đốc Sở tặng hoa, quà chúc mừng Tết cổ truyền cho các tập thể LHS Lào và Campuchia

Trong không khí vui tươi của ngày tết cổ truyền hai nước, đồng chí Đinh Thị Lan – đại diện cho tập thể lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng quà và hoa chúc mừng, cùng những lời chúc tốt đẹp đến tập thể các LHS Lào và Campuchia, qua đó tiếp thêm động lực học tập của các LHS và thắt chặt tình hữu nghị, đoàn kết giữa nhân dân các nước Việt Nam – Lào – Campuchia./.

Trà My-Văn phòng Sở