Thí sinh Kon Tum ấn tượng với đề Ngữ văn ‘Đừng để ai đánh cắp giấc mơ của bạn’

Lượt xem:

Đọc bài viết

GD&TĐ – Câu hỏi “Đừng để ai đánh cắp giấc mơ của bạn” tại đề thi Ngữ văn tuyển sinh vào lớp 10 khiến học sinh Kon Tum khá ấn tượng, thích thú.

Thí sinh Kon Tum tự tin kết thúc bài thi môn Ngữ văn vào lớp 10 năm 2024

Sáng 2/6, 7.092 thí sinh dự thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2024 vào 25 trường THPT công lập ở Kon Tum.

Với số lượng 7.092 thí sinh đăng kí dự thi, Sở GD&ĐT Kon Tum thành lập 26 điểm thi là các trường THPT, PTDTNT trên địa bàn tỉnh. Riêng tại thị trấn Plei Kần (huyện Ngọc Hồi) tổ chức 2 điểm thi: Trường THPT Nguyễn Trãi – Cơ sở 1 (trụ sở chính) và THPT Nguyễn Trãi – Cơ sở 2 (Trụ sở PTDTNT huyện Ngọc Hồi cũ).

Kết thúc môn thi Ngữ văn, ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Duy Tân nhiều học sinh phấn khởi, vui vẻ khi hoàn thành tốt bài thi.

Em Nguyễn Vũ Hồng Phúc, Trường THCS Nguyễn Huệ cho biết, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 với 2 phần Đọc hiểu và Làm văn. Trong đó phần đọc hiểu có 4 câu hỏi, trong đó em ấn tượng nhất với câu hỏi “Lời khuyên: ‘Đừng để ai đánh cắp giấc mơ của bạn’ có ý nghĩa như thế nào với bản thân em”.

Hồng Phúc chia sẻ, trong cuộc sống của mỗi người đều có một giấc mơ riêng của mình. Bản thân em cũng có giấc mơ, trước mắt là thi đậu vào Trường THPT Duy Tân (TP Kon Tum), còn tương lai sau này em sẽ cố gắng học tập để thực hiện được những ước mơ khác.

 “Mỗi người đều có giấc mơ riêng cho mình, bản thân phải tự cố gắng học tập, trau dồi để thực hiện được những điều mình mong muốn. Con người cần biết giữ gìn bảo vệ giấc mơ để những thử thách khó khăn trong cuộc sống không ngăn cản việc chúng ta thực hiện ước mơ của mình”, em Hồng Phúc tâm sự.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bắt đầu từ ngày 2-4/6. Cụ thể, sáng 2/6, thí sinh dự thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Môn Ngoại ngữ thi lúc 14 giờ chiều cùng ngày, thời gian làm bài 60 phút. Môn Toán thi vào sáng ngày 3/6 lúc 8 giờ, thời gian làm bài 120 phút.

Riêng Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành dự thi các môn chuyên (Tin học, Vật lý, Lịch sử, Địa lý, Sinh học) vào chiều 3/6, thời gian làm bài 150 phút. Sáng 4/6, học sinh thi các môn chuyên: Toán, Hóa học, Ngữ văn, tiếng Anh với thời gian 150 phút.

Dung Nguyễn – Báo Giáo dục và Thời đại