Thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Bảo đảm an toàn ở vùng khó

Trong những ngày qua, tại tỉnh Kon Tum có mưa lớn trên diện rộng, kèm sạt lở đất…. Do đó, bên cạnh việc hoàn tất công tác chuẩn bị, các lực lượng tại địa phương đồng thời phải dồn sức ứng phó với các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất để Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, thuận lợi.

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông là điểm thi số 8 của tỉnh Kon Tum, với 05 phòng thi, 89 thí sinh (trong đó có 70 thí sinh là học sinh của trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện, 09 thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên và 10 thí sinh tự do).

Dự báo trước tình hình, đa phần cán bộ, giáo viên làm thi tại các điểm thi xa đều bố trí di chuyển trước 1 ngày. Được phân công coi thi tại điểm Trường PT DTNT huyện Tu Mơ Rông, thầy Thiều Trường Giang, Cô Nguyễn Thị Kim Quyên – giáo viên công tác tại Trường THPT Lê Lợi (Tp. Kon Tum) di chuyển từ ngày 5/7.

Thầy Giang, cô Quyên cho hay, do mưa liên tục nên suốt chặng đường đi gặp một số điểm sạt lở, gây nhiều khó khăn, may mà có nhân dân hỗ trợ, cố gắng giúp đỡ cán bộ đi làm thi vượt qua chỗ sạt lở an toàn.

Về tình hình chuẩn bị các điều kiện dự thi cho thí sinh, thầy Lê Công Cường – Trưởng điểm thi cho biết: “Hiện các thí sinh dự thi đều có nhà nằm gần điểm thi, thuận lợi đi lại. Mọi khâu chuẩn bị đã được nhà trường lên phương án chu đáo, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em yên tâm thi cử”.

Trà My-Văn Dũng (VP)