Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum

Đình Chiểu, Trọng Thịnh (VTV5)Cập nhật 10:39 ngày 05/09/2018

VTV.vn – Sáng nay (5/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã về chung vui lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 tại trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai giảng năm học mới, chia vui cùng thầy cô và các em học sinh. Thủ tướng đánh giá cao thành tích của nhà trường đã đạt được trong năm học qua, nhất là công tác duy trì sĩ số học sinh luôn được đảm bảo, đồng thời đề nghị nhà trường đẩy mạnh hơn nữa công tác giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỷ năng sống, gắn với đặc điểm tâm lý học sinh dân tộc thiểu số.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Ảnh 1.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Ảnh 2.

Thủ tướng đánh trống khai giảng năm học mới

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Ảnh 3.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Ảnh 4.

Thủ tướng đánh giá cao thành tích của nhà trường đã đạt được trong năm học qua

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Ảnh 5.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai giảng năm học mới tại Kon Tum - Ảnh 6.

Tại lễ khai giảng, Thủ tướng đã tặng Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông 500 bộ sách giáo khoa, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và Ủy ban Dân tộc Chính phủ tặng 100 triệu đồng.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Tu Mơ Rông hiện có trên 460 học sinh là con em đồng bào dân tộc Xê Đăng đang theo học từ lớp 8 đến lớp 12. Trường nằm trong vùng đặc biệt khó khăn, nên 2 tháng đầu năm học này, các em được hỗ trợ gần 5.500 ký gạo theo Nghị định 116 của Chính phủ. Năm học 2018-2019 tỉnh Kon Tum có trên 160.000 học sinh đang học ở các bậc học.

* Tây Nguyên: Hơn 1,5 triệu học sinh bước vào năm học mới 2018 – 2019

Cùng với cả nước, sáng nay (5/9), đồng loạt các trường học trong vùng Tây Nguyên đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, trong không khí vui tươi náo nức của gần 1,5 triệu học sinh trên địa bàn.

Năm học 2018-2019, ngành giáo dục các tỉnh Tây Nguyên đã ưu tiên đầu tư trên 800 tỷ đồng để xây dựng mới trường lớp học, công trình nhà vệ sinh, nước sinh hoạt, qua đó đảm bảo công tác giảng dạy cho thầy và trò tại các địa bàn khó khăn, vùng dân tộc thiểu số

Bên cạnh đó, để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc học mầm non và tiểu học, ngành giáo dục các địa phương Tây Nguyên cũng đã thực hiện công tác sắp xếp, sát nhập các trường học theo hướng tinh gọn, hiệu quả, qua đó đáp ứng yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục hiện nay.